Cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB 64GB bạn sẽ cần

Nếu đang dùng iPhone, chắc chắn bạn sẽ hiểu rằng giá iPhone 16GB so với iPhone 32GB hay iPhone 64GB chênh lệch nhau khá nhiều và nhiều người dùng thường chọn mua dung lượng lưu trữ nhỏ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, iPhone 16GB xuất hiện tình trạng cạn kiệt bộ nhớ trong của điện thoại khiến bạn không thể nào cài đặt được các ứng dụng hay lưu thêm dữ liệu. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm, ThuThuatWin sẽ chia sẻ đến bạn cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB 64GB giúp bạn khắc phục tình trạng này trong bài viết dưới đây.

Nội dung chính

Tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB 64GB – Có thể được hay không?

Thông thường, khi nhắc về cách tăng dung lượng iPhone, nhiều người sử dụng iPhone thường lo ngại sẽ ảnh hưởng đến điện thoại iPhone của mình và liệu rằng tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB có thể thực hiện được hay không.

Tăng dung lượng iphone 16gb lên 32gb 1

Trên thực tế, việc tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB hay thậm chí là tăng dung lượng iPhone 16GB lên 64GB lại có thể thực hiện được. Vậy làm cách nào để nâng cấp bộ nhớ trong của iPhone?

Để có thể thực hiện việc tăng dung lượng cho iPhone, bạn cần phải tìm hiểu về nguyên lý của chiếc điện thoại iPhone, sau đó bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu thêm việc tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB.

Nguyên lý nâng cấp dung lượng cho điện thoại iPhone

Đầu tiên ta nói về nguyên lý nâng cấp dung lượng cho điện thoại iPhone, bạn cần phải hiểu rõ rằng mỗi iPhone sẽ đi kèm một số IMEI cố định khác nhau và kèm theo một số Serial Number khác nhau được ghi đè ngay tại con chip trên bộ nhớ trong của điện thoại iPhone.

Chính vì vậy, nguyên lý nâng cấp bộ nhớ trong của điện thoại iPhone chính là bạn sẽ phải thay đổi cả số Serial Number của điện thoại iPhone. Nghe đến đây có thể bạn sẽ thấy cảm thấy hoang mang nhưng hãy yên tâm. Theo thông tin được biết Trung Quốc đã sản xuất ra được một loại thiết bị giúp thay đổi SSD của điện thoại iPhone.

Tăng dung lượng iphone 16gb lên 32gb 2

Công dụng chính của thiết bị này đó là thay đổi số Serial Number lên một SSD trắng chưa có số Serial Number và nguyên lý này sẽ có thể áp dụng để thay đổi ổ cứng SSD trên điện thoại iPhone.

Tuy nhiên việc thay đổi ổ cứng SSD trên iPhone có thật sự đơn giản như máy tính hay không?

Tăng dung lượng iphone 16gb lên 32gb 3

Thực ra ổ cứng SSD của điện thoại iPhone gắn chặt với main nên việc thay đổi SSD của điện thoại iPhone không dễ. Bạn sẽ phải gỡ bỏ ổ cứng cũ trên iPhone, thay bằng một ổ cứng khác và phải áp dụng với phương pháp bên trên, rủi ro đi kèm cũng không hề nhỏ.

Trên nguyên tắc thực hiện cách Tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB bằng cách thay ổ cứng trên iPhone khác hoàn toàn so với thay cho máy tính. Bạn cần phải dùng máy CNC mài cho CPU của iPhone, đồng nghĩa với việc ổ cứng cũ trên iPhone cũng sẽ bị hỏng hoàn toàn, nhưng các linh kiện còn lại thì vẫn hoạt động bình thường được, sau đó bạn sẽ thay bằng ổ cứng SSD mới để Tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB.

Tăng dung lượng iphone 16gb lên 32gb 4

Nhưng bạn cũng biết hầu hết máy CNC có giá thị trường không hề rẻ nên cửa hàng sửa chữa điện thoại nào dám đầu tư vào mua một máy CNC chỉ để thay ổ cứng SSD iPhone cả. Ở những cửa hàng sửa chữa hay những cửa tiệm sử dụng máy CNC cũng còn khá ít và thường dùng phương pháp mỏ khò hơi nóng để làm chảy keo CPU thay cho máy CNC.

Có nên tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB 64GB bằng cách trên hay không?

Với nguyên tắc trên, việc tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB và thậm chí là 64GB là hoàn toàn có thể thực hiện được nhưng đổi lại bạn có thể phải gánh những rủi ro không mong muốn. Do CPU nóng lên phải thay mới, nên các linh kiện khác có thể bị ảnh hưởng và gây ra hư hỏng, tệ hơn là có thể ảnh hưởng trực tiếp đến main.

Bên cạnh đó, việc thay thế linh kiện này sẽ ảnh hưởng đến điện thoại iPhone của bạn và làm giảm tuổi thọ linh kiện xuống. Ngoài ra thì việc sử dụng các linh kiện không phải chính hãng do Apple cung cấp cũng phần nào làm cho iPhone của bạn dễ gặp lỗi vặt, ảnh hưởng đến khả năng vận hành của điện thoại iPhone hơn nên bạn hãy cân nhắc trước khi tăng dung lượng cho iPhone nhé!

Tăng dung lượng iphone 16gb lên 32gb 5

Cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB 64GB

Thay vì sử dụng phương pháp thay thế ổ cứng SSD, bạn có thể thử các bước đơn giản sau để tăng dung lượng cho iPhone của mình. Thao tác sử dụng cực kỳ đơn giản, không phải thay đổi linh kiện hay ảnh hưởng đến máy:

Gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng đến trên iPhone

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn sẽ thấy dung lượng trống của iPhone quá ít và máy chạy chậm hơn trước. Nâng cấp dung lượng lưu trữ iPhone bằng cách xóa các ứng dụng không dùng đến sẽ giúp bạn dọn dẹp, giải phóng và tăng dung lượng lưu trữ để có thể tiếp tục sử dụng thiết bị của mình một cách bình thường.

Tăng dung lượng iphone 16gb lên 32gb 6

Mua dung lượng iCloud cao hơn cho iPhone

Một cách khác cực kỳ hiệu quả là mua dung lượng iCloud cho iPhone. Với cách này, bạn sẽ có thêm nhiều không gian hơn để sử dụng và lưu trữ các dữ liệu và ảnh quan trọng của mình. Có một điều là bạn sẽ phải trả phí cho các gói iCloud, mức giá sẽ tùy thuộc theo nhu cầu của bạn. Lợi ích của cách này là bạn có thể dùng chung với các điện thoại iPhone khác trong gia đình để tiết kiệm chi phí.

Tăng dung lượng iphone 16gb lên 32gb 7

Chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh trên iPhone

Đôi khi bạn sử dụng xong chế độ Live Photo mà quên điều chỉnh trạng thái ảnh. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến bộ nhớ của bạn bị đầy. Do đó, việc chuyển ảnh Live Photo thành ảnh tĩnh sẽ giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ đáng kể.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bấm chọn vào Ảnh và bấm chọn ảnh ở chế độ Live Photo mà bạn muốn thực hiện -> Tiếp đến, bạn hãy bấm chọn vào Sửa.

Tăng dung lượng iphone 16gb lên 32gb 8

Bước 2: Bạn hãy bấm chọn vào nút Live ở phía đầu màn hình để tắt tính năng Live này đi, sau đó bấm chọn Xong để khoảnh khắc mà bạn chọn sẽ được lưu thành ảnh tĩnh trên iPhone.

Tăng dung lượng iphone 16gb lên 32gb 9

Giới hạn dung lượng hình ảnh

Thực tế theo đánh giá sử dụng iPhone cho thấy, nhiều người sử dụng điện thoại iPhone bị đầy dung lượng bộ nhớ trong, trong đó phần lớn là các tập tin ảnh. Chúng ta có thể sắp xếp chúng gọn gàng, cũng như lưu trữ những hình ảnh quan trọng cho công việc hoặc đồ lưu niệm trên các thiết bị khác như PC hoặc công cụ đám mây.

Tăng dung lượng iphone 16gb lên 32gb 10

Giải phóng dung lượng không dùng cho iPhone

Thay vì gỡ bỏ hoặc thay thế ổ cứng, bạn cũng có thể xem cách xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone sau đây để làm tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB hay 64GB an toàn tuyệt đối, có thể áp dụng ngay tại nhà mà không cần phải đến cửa hàng.

  • Khởi động lại (Restart) điện thoại iPhone của bạn
  • Xóa bỏ các ứng dung hoặc game không sử dụng đến
  • Xóa bỏ lịch sử và dữ liệu website trong trình duyệt Safari
  • Sử dụng thêm các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến hiện nay
  • Sử dụng thêm các phần mềm làm quét, dọn dẹp bộ nhớ
  • Lọc lại và xóa bỏ những hình ảnh bị trùng hay gần giống nhau
  • Xóa bớt các ảnh chụp màn hình không sử dụng đến hay không còn dùn nữa
  • Xóa bỏ toàn bộ những đoạn tin nhắn iMessage quá dài

Bạn có thể xem video chi tiết cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB dưới đây để thực hiện:

Với những cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB hay 64GB trên sẽ giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ của điện thoại iPhone 16GB tốt hơn và nếu có điều kiện hơn, bạn hãy mua một chiếc iPhone mới với bộ nhớ trong lớn hơn như 32GB hoặc 64GB để có thể sử dụng lâu dài cũng như lưu được nhiều dữ liệu hơn mà không gặp rủi ro phụ nào nhé!

Nếu bạn vẫn muốn tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB hay 64GB hãy cân nhắc về những rủi ro mà bạn có thể gặp phải cũng như lựa chọn các cửa hàng sửa chữa uy tín để tiến hành nâng cấp dung lượng nhé. Hi vọng bài viết của ThuThuatWin sẽ hữu ích với bạn và phần nào giúp bạn giải quyết vấn đề tăng dung lượng iPhone của mình.

4.8/5 - (18 bình chọn)

Related Posts

AdminMinh

Admin Minh tác giả chính trên Website ThuThuatWin. Mong tất cả các bài viết mình cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.