Góc giải đáp tại sao PC không kết nối được wifi 2022

Việc laptop (máy tính xách tay) có thể kết nối với wifi là điều hiển nhiên, đơn giản mà người dùng nào cũng biết. Nhưng PC (máy tính để bàn) có thể kết nối được với wifi không biết bạn đã nghĩ đến điều này bao giờ chưa. Không việc gì phải ngạc nhiên như thế, bở hiện nay bạn hoàn toàn có thể tiến hành việc kết nối wifi với cho PC (máy tính để bàn). Dưới đây là 1 số thông tin giải đáp cho vấn đề PC không kết nối được wifi đến từ thuthuatwin.com. Mời các bạn cùng tham khảo qua những thông tin này.

Pc khong ket noi duoc wifi 1
Giải đáp thắc mắc tại sao PC không kết nối được Wifi

Nội dung chính

PC không kết nối được wifi, tại sao?

Bạn vẫn luôn thắc mắc về việc tại sao PC không kết nối được wifi. Thực ra việc kết nối wifi cho PC là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Mặc dù sử dụng mạng wifi sẽ cho chất lượng đường truyền không tố bằng việc sử dụng mạng dây thông thường. Nhưng quả thực đây vẫn là 1 sự lựa chọn được rất nhiều người dùng quan tâm nhờ vào tính thẩm mỹ, sự linh hoạt. Bạn chỉ cần cấu hình hệ thống wifi là đã có thể sử dụng mạng ở bất kỳ đâu mà không cần sử dụng đến dây mạng. 

Nếu bạn có thể đi dây mạng trong nhà, trong văn phòng, trong phòng làm việc mà không gặp vấn đề gì thì chắc chắn không cần phải nghĩ đến chuyện tại sao PC không kết nối được wifi. Vì đương nhiên mạng đây bao giờ cũng có tốc độ và sự ổn định tốt hơn nhiều so với wifi.

Pc khong ket noi duoc wifi 2
Tại vì sao mà PC không kết nối được Wifi

Nhưng trong tình huống mà chiếc PC của bạn cần di chuyển sang nhiều vị trí khác nhau, không thể đi dây 1 cách hợp lý. Thì lúc này việc cho PC kết nối với wifi sẽ hữu ích hơn nhiều. Chưa nói tới việc, với khả năng thu phát wifi, PC có kết nối mạng dây có thể phát wifi cho những thiết bị khác của bạn, nếu như bạn không sở hữu 1 cục modem wifi.

Thực sự PC không kết nối được wifi?

Nhiều người dùng PC (máy tính bàn) quan tâm tới việc tại sao PC không kết nối được wifi. Và như thuthuatwin.com đã nói ở trên PC hoàn toàn có thể kết nối với wifi. Có khá nhiều cách thức khác nhau giúp cho PC của bạn kết nối được wifi. Thế nhưng nếu không phải là 1 người có kinh nghiệm, thì chắc chắn không phải ai cũng biết được những cách kết nối dưới đây. Để biết làm thế nào để PC (máy tính để bàn) có thể kết nối được với wifi, mời bạn theo dõi tiếp bài viết:

Sử dụng Adapter Wifi

Sử dụng Adapter wifi được xem là cách đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện nhất để PC có thể kết nối với mạng wifi mà bạn có thể áp dụng ngay trên chiếc máy tính của mình. Bạn chỉ cần cắm adapter vào cổng USB trên chiếc máy tính để bàn (PC) là đã có thể sử dụng được wifi trên thiết bị này. Công đoạn tốn nhiều thời gian nhất ở đây là khi bạn cần tiến hành những bước cài đặt driver. Chỉ cần cài đặt lần đầu, những lần sau chỉ cần cắm và vào chạy mà thôi.

Pc khong ket noi duoc wifi 3
Pc không kết nối được wifi ư, hãy sử dụng ngay Adapter

Ưu điểm của việc sử dụng Adapter wifi:

  • Thuận tiện, dễ sử dụng: Chỉ cần cắm vào và sử dụng, khi không dùng nữa thì chỉ việc rút ra. Đương nhiên là có thể sử dụng trên những chiếc PC (máy tính để bàn khác nữa).
  • Giá cả hạt dẻ, khá mềm, phù hợp với túi tiền người tiêu dùng.

Nhược điểm của việc sử dụng Adapter wifi:

  • Điểm hạn chế lớn nhất mà phương pháp này mang lại đó là việc Adapter wifi có thể không hoạt động khi máy của bạn rơi vào trạng thái ngủ.

Chắc hẳn khi đọc đến đây, bạn đã không còn băn khoăn, lăn tăn về câu hỏi PC không kết nối được wifi nữa, thực hiện nó ngay đi nào.

Card wifi PCI

PC không kết nối được wifi ư, bên cạnh việc sử dụng adapter wifi ở trên ra, bạn hoàn toàn có thể gắn thêm card wifi cho PC của mình để tiến hành việc kết nối wifi nhé. Điều này được hiểu là bạn sẽ phải mở thân máy tính ra, lắp thêm card wifi vào khe PCI Express hoặc PCI Express Mini. Nếu chiếc PC (máy tính để bàn) của bạn có thể dễ dàng tháo lắp và bạn muốn kết nối wifi được ổn định dù cho ở khoảng cách xa. Vậy thì card wifi PCI là sự lựa chọn hoàn hảo, tốt nhất dành cho bạn.

Pc khong ket noi duoc wifi 4
Pc không kết nối được wifi, bạn đã thử sử dụng Card wifi PCI chưa

Ưu điểm của việc sử dụng Card wifi PCI để PC có thể kết nối được wifi:

  • Ưu điểm lớn của cách kết nối wifi cho PC này đó là card có thể tận dụng tối ưu được số ăng-ten của router. Cụ thể, nếu card wifi của bạn cũng có 2 anten và router cũng sở hữu số anten tương tự, khi này kết nối wifi cho PC (máy tính để bàn) sẽ được ổn định hơn so với khi sử dụng Adapter đã nêu ở trên.
  • Nếu số cổng USB trên chiếc PC của bạn bị hạn chế về mặt số lượng, trong khi ke PCI lại nhiều hơn thì card wifi được xem là sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Nhược điểm của việc sử dụng Card wifi PCI để PC có thể kết nối được wifi:

  • Sử dụng card wifi để kết nối wifi cho PC (máy tính để bàn) của bạn thực sự không phải là 1 sự lựa chọn hoàn hảo đặc biệt là với những bạn phải sử dụng nhiều desktop 1 lúc. Phương pháp này chỉ có thể sử dụng cố định được cho 1 chiếc PC mà thôi. Còn cách Adapter ở trên ngược lại có thể sử dụng linh hoạt cho nhiều máy tính khác nhau.

Bo mạch chủ tích hợp wifi

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về chuyện PC không kết nối được wifi thì thuthuatwin.com sẽ giới thiệu cho bạn 1 cách để máy tính để bàn (PC) có thể bắt được wifi. Đó chính là cách sử dụng bo mạch chủ tích hợp wifi. Phương pháp này tuy còn có nhiều điểm hạn chế bởi người dùng phải bỏ ra 1 khoản tiền để mua bo mạch chủ. Trong khi nó chỉ để bổ xung tính năng bắt wifi cho chiếc PC của bạn. 

Pc khong ket noi duoc wifi 5
Pc không kết nối được wifi sao, mọi chuyện sẽ được giải quyết với bo mạch chủ tích hợp wifi

Tuy nhiên, trong trường hợp mà bạn muốn nâng cấp chiếc PC (máy tính để bàn) của mình lên, thì việc lựa chọn bo mạch chủ tích hợp wifi cũng là điều có thể thử. Trong 1 số trường hợp, bạn cũng nên tính đến việc nâng cấp cho bo mạch chủ tích hợp wifi thay cho giải pháp adapter hay sử dụng card Wifi.

Tổng kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã không còn băn khoăn, lăn tăn về việc tại sao PC không kết nối được wifi. Bởi có nhiều cách giúp bạn có thể thực hiện được việc này 1 dễ dàng, không tốn sức. Việc của bạn đó là lựa chọn cho mình 1 phương pháp tốt nhất và phù hợp nhất với bản thân. Hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện được thành công cách kết nối wifi cho PC. Nếu bạn còn băn khoăn việc sử dụng máy tính thì bạn có thể để lại bình luận phía bên dưới, thuthuatwin.com sẽ giải đáp các bạn trong thời gian sớm nhất.

Rate this post

Related Posts