Nguyên nhân tại sao tài khoản Zalo bị khóa, cách giải quyết

Zalo là 1 trong những mạng xã hội của người Việt với nhiều ưu điểm như nhắn tin, gọi điện miễn phí, tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người dùng bị khóa tài khoản Zalo mà không rõ lý do. Trong bài viết này thuthuatwin.com sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên nhân tại sao tài khoản Zalo bị khóa cùng với đó là đưa ra những phương hướng giải quyết phù hợp nhất trong trường hợp Zalo bị khóa không rõ lý do nhé.

tai sao tai khoan zalo bi khoa 1
Tại sao tài khoản Zalo bị khóa không rõ lý do

Nội dung chính

Đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao tài khoản Zalo bị khóa

Không phải tự dưng mà tài khoản Zalo của bạn lại bị khóa, để xác định được nguyên nhân tại sao tài khoản Zalo bị khóa. Bạn hãy điểm qua những lý do khiến tài khoản Zalo bị khóa dưới đây nhé.

Sử dụng Zalo để chia sẻ những đường link lừa đảo

Zalo khá gắt gao trong việc mật cũng như nói không với những hành vi lợi dụng mạng xã hội này để thực hiện hành vi lừa đảo và trục lợi từ đó. Không bàn tới lý do là gì, chỉ cần bạn nhấn vào xem hoặc chia sẻ những đường link nội bộ có nội dung lừa đảo hay giả dạng hình thức trúng thưởng thì sẽ đều bị Zalo khóa tài khoản.

tai sao tai khoan zalo bi khoa 2
Sử dụng Zalo để lừa đảo giờ đã biết tại sao tài khoản Zalo bị khóa chưa

Giờ thì bạn đã biết tại sao tài khoản Zalo bị khóa là do đầu rồi đấy, đừng ấn vào link hay chia sẻ những đường link lừa đảo không rõ nguồn gốc nữa nhé. Vì việc vi phạm chính sách này sẽ bị Zalo khóa tài khoản 30 ngày hoặc hơn tùy vào mức độ nghiêm trọng. Do đó, trước khi quyết định nhấn xem hoặc chia sẻ đường link nào bạn hãy xem xét thật kỹ để tránh bị khóa tài khoản Zalo nhé.

Tài khoản Zalo bị khóa do vi phạm bản quyền

Có thể bạn chưa biết đến, 1 trong những chính sách của Zalo yêu cầu người dùng tuân thủ chính sách tôn trọng bản quyền tác giả, tác phẩm. Bởi thế, chỉ cần bạn chia sẻ những dữ liệu vi phạm thì ngay lập tức sẽ bị Zalo xóa tài khoản. Thế là bạn biết thêm 1 lý do tại sao tài khoản Zalo bị khóa 1 cách bất ngờ rồi nhé, trước khi đăng 1 cái j đó nên Zalo hãy kiểm tra thật kỹ xem nó có dính bản quyền gì không nhé.

tai sao tai khoan zalo bi khoa 3
Tại sao tài khoản Zalo bị khóa hả là do bạn vi phạm bản quyền đó

Đăng tải quá nhiều bài viết có chứa nội dung nhạy cảm

Nhằm tăng tính lành mạnh cho mạng xã hội, Zalo nghiêm cấm hoàn toàn người dùng đăng tải những nội dung nhạy cảm lên nhật ký của bản thân cũng như gửi chúng cho những người khác dù với mục đích gì đi nữa. Thì hành động đó cũng trái với chuẩn mực xã hội, trái với thuần phong mỹ tục và vi phạm pháp luật, làm biến tượng mạng xã hội Zalo. Bởi vậy, nếu bạn có lỡ chia sẻ những video, hình ảnh 1, bạo lực và nhạy cảm thì biết tại sao tài khoản Zalo bị khóa rồi nhé.

tai sao tai khoan zalo bi khoa 4
Tại sao tài khoản Zalo bị khóa ư, là do bạn đăng tải nội dung nhạy cảm đó

Bị hack tài khoản

Không chỉ riêng với mạng xã hội Facebook, bạn hoàn toàn có thể bị kẻ xấu lợi dụng để hack mất tài khoản Zalo của mình. Chúng sử dụng tài khoản Zalo của bạn với nhiều mục đích khác nhau chẳng hạn như lừa đảo, trục lợi trên danh nghĩa của bạn. Bạn là 1 con người rất bình thường không share link, không đăng ảnh nhạy cảm đùng 1 hôm account bị khóa thì bạn biết tại sao tài khoản Zalo bị khóa do đâu rồi đấy.

tai sao tai khoan zalo bi khoa 5
Tại sao tài khoản Zalo bị khóa là do hacker làm

Quên mật khẩu và cố gắng đăng nhập lại rất nhiều lần

Bạn quên mật khẩu Zalo của mình, nhưng bạn vẫn cố gắng đăng nhập vào nhiều lần. Thì đừng hỏi tại sao tài khoản Zalo bị khóa nhé. Đây là trường hợp thường gặp khi người dùng sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội 1 lúc nên thường xuyên nhớ nhớ quên quên không nhớ ra mật khẩu đăng nhập đã đặt trước đó. Việc người dùng càng cố gắng nhập mật khẩu sai nhiều lần càng dễ dẫn đến việc tài khoản Zalo bị khóa.

tai sao tai khoan zalo bi khoa 6
Tại sao tài khoản Zalo bị khóa ư là do bạn quên mật khẩu và đăng nhập sai quá nhiều lần đó

Hướng dẫn lấy tại tài khoản Zalo đã bị khóa

Bạn đã biết tại sao tài khoản Zalo bị khóa rồi, bạn có mong muốn lấy loại tài khoản của mình. Hãy làm theo những cách mà thuthuatwin.com nói tới sau đây, bạn sẽ có thể lấy lại tài khoản Zalo của mình.

Gọi cho tổng đài để nhận sự tư vấn và hỗ trợ

Khi tài khoản Zalo của bạn bị xóa, bạn nhanh chóng gọi điện tới tổng đài hỗ trợ của Zalo thông qua số điện thoại 1900561558 sau đó nhấn phím 2. Và trình bày vấn đề mà bạn đang gặp phải để cho nhân viên trợ giúp bạn mở lại tài khoản.

tai sao tai khoan zalo bi khoa 7
Gọi điện cho tổng đài Zalo để nhận được sự hỗ trợ lấy lại tài khoản

Trao đổi trực tiếp với nhân viên Zalo

Nếu bạn không muốn gọi điện nói chuyện trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng của Zalo. Thì bạn hoàn toàn có thể trao đổi với họ thông qua tin nhắn hỗ trợ trực tiếp ở trên hệ thống.

tai sao tai khoan zalo bi khoa 8
Nhắn tin trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng của Zalo để được hỗ trợ lấy lại tài khoản

  • Bước 1: Bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng cưa bên góc phải của ứng dụng Zalo.
  • Bước 2: Nhấn chọn vào mục thông tin Zalo.
  • Bước 3: Chọn vào mục gặp vấn đề? Liên hệ chúng tôi ngay!
  • Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy 1 cửa sổ chat trực tiếp với nhân viên chăm sóc khác hàng của Zalo. Khi này bạn có thể trình bài vấn đề mà mình đang gặp phải để được hỗ trợ.

Đăng ký lại tài khoản Zalo bằng số điện thoại của tài khoản đã bị khóa

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo nên, sau đó chọn vào mục đăng ký, rồi điền đầy đủ thông tin từ tên, tuổi, số điện thoại đã đăng ký trước đó.

Bước 2: Sau khi nhập số điện thoại xong bạn sẽ nhận được 1 cuộc gọi từ Zalo. Bạn sẽ nhận được mã kích hoạt và điền nó vào thế là đã hoàn tất việc đăng ký.

tai sao tai khoan zalo bi khoa 9
Đăng ký ngay tài khoản Zalo mới bằng số điện thoại của tài khoản cũ

Tài khoản Zalo bị khóa trong thời gian bao lâu

Bạn đã biết được tại sao tài khoản Zalo bị khóa rồi nhưng không biết thời hạn bị khóa là bao lâu, có phải vĩnh viễn không? Theo chính sách mới đến từ Zalo vào năm 2020, bất kỳ lỗi nào mà máy không đọc được thì được coi là lỗi xóa tài khoản vĩnh viễn. Thường thì khi bạn gặp phải tình huống này, tài khoản của bạn sẽ bị treo trong vòng 48 tiếng và bị xóa mọi dữ liệu trên Zalo. Khi này bạn cần lấy lại tài khoản của mình sau khi chờ hết 48 tiếng rồi đăng ký lại tài khoản mới bằng số điện thoại cũ.

tai sao tai khoan zalo bi khoa 10
Thời gian sẽ trả lời tất cả

Lời kết

Với những kiến thức xoay quanh nguyên việc tìm hiểu nguyên nhân tại sao tài khoản Zalo bị khóa và cách lấy lại tài khoản mà thuthuatwin.com cung cấp. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm tìm ra được giải pháp thích hợp với bản thân để giải quyết vấn đề mà mình đang gặp phải. Nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ tới cho bạn bè để họ cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công trong việc lấy lại tài khoản nhé.

5/5 - (9 bình chọn)

Related Posts