Tại sao wifi không có internet và 7 cách khắc phục

Wifi không có internet là tình trạng mà rất nhiều người thường xuyên gặp phải. Theo đó lỗi không có mạng này là vì điểm truy cập mạng có tốc độ không ổn định, mật khẩu wifi không đúng, lỗi xung đột hệ thống hoặc là có vấn đề về sóng,… Vậy tại sao wifi không có internet, cách khắc phục lỗi này ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của thuthuatwin.com để biết nguyên nhân vì sao cũng như phương pháp khắc phục nhanh chóng.

tai sao wifi khong co internet 1
Tại sao wifi không có Internet dù đã kết nối thành công

Nội dung chính

Biểu hiện của lỗi thiết bị bắt được Wifi nhưng lại không có Internet

Tại sao wifi không có internet mặc dù đã kết nối là tình trạng chung mà nhiều người đã từng gặp phải. Theo đó dấu hiệu để nhận biết thiết bị mà bạn đang sử dụng có bắt được wifi nhưng không vào được internet đó là có hiển thị biểu tượng wifi thế nhưng không thể truy cập vào internet được. Bạn sử dụng zalo để gửi tin nhắn nhưng không thể nào gửi được, bạn vào youtube để xem video nhưng cũng không load nổi. Hoặc bạn vào google để truy cập vào những trang web thì cũng không được. Vậy nguyên nhân tại sao wifi không có internet là gì?

tai sao wifi khong co internet 2
Biểu hiện của việc thiết bị dù bắt được wifi nhưng lại không có internet

Nguyên nhân tại sao Wifi không có Internet

Lỗi wifi không có internet xảy ra là vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là 1 số nguyên nhân của việc tại sao wifi không có internet phổ biến nhất hiện nay.

 • Vì cài đặt với chế độ IP không phù hợp với Modem, theo đó thì 1 số modem được cài đặt khác so với những modem khác. Chính vì thế mới gây ra vấn đề lỗi wifi không có internet này.
 • Dây mạng được cắm từ cục Wifi modem chủ hiện tại không phù hợp với những cục phát wifi đang sử dụng.
 • Không tương thích với địa chỉ IP trong bộ chia mạng.
 • Xung đột IP cùng với cục wifi nhỏ được cắm chung vào hệ thống mạng chủ.
 • Do lỗi của dây mạng hoặc là do cổng chia mạng bị hỏng,..

tai sao wifi khong co internet 3
Tại sao wifi không có internet, có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên

Cách khắc phục lỗi tại sao Wifi không có Internet

Là 1 trong những tình trạng phổ biến, thường xuyên mắc phải thế nhưng nhiều người vẫn không biết cách khắc phục lỗi tại sao wifi không có Internet như thế nào? Theo đó trước khi khắc phục mạng thì bạn cần phải chắc chắn chỉ điện thoại mới bị lỗi và những thiết bị khác vẫn có thể truy cập, kết nối và sử dụng bình thường với mạng wifi.

Khởi động lại modem wifi

Việc đầu tiên để khắc phục lỗi tại sao wifi không có internet đó là khởi động lại modem wifi. Nhiều trường hợp máy tính bắt được sóng wifi nhưng không thể nào kết nối được internet, có thể là do modem hiện tại đang gặp vấn đề. Theo đó để có thể khắc phục được lỗi wifi không có internet, bạn có thể khởi động lại modem wifi. Như thế thì có thể sử dụng lại mạng 1 cách bình thường rồi.

tai sao wifi khong co internet 4
Khởi động lại modem wifi là cách khắc phục lỗi tại sao wifi không có internet

Reset lại modem wifi

Nếu như điện thoại, máy tính của bạn bắt được wifi thế nhưng vẫn không tài nào vào được internet. Khi này bạn có thể thử cách reset lại modem wifi. Theo đó cách thức khắc phục này đồng nghĩa với việc bạn sẽ cài đặt lại cục modem cho wifi của điện thoại, máy tính. Tuy nhiên trước khi thực hiện việc reset bạn cũng phải lưu ý tới việc kiểm tra thông số cài đặt dành cho Modem hiện có còn hay không. Nếu như rơi vào trường hợp không thì bạn nền chờ những nhân viên lắp đặt mạng tới. Họ sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm để giúp bạn kiểm tra xem wifi đang gặp vấn đề gì.

Khôi phục cài đặt mạng

Thời điểm hiện tại đối với lỗi wifi không có internet có thể khắc phục bằng việc khôi phục cài đặt mạng. Theo đó nguyên nhân dẫn tới tình trạng này chính là những loại virus gây ra xung đột phần mềm. Hoặc chúng làm thay đổi những cài đặt trong suốt quá trình restore, reset máy. Đây đều là những nguyên nhân chính khiến cho dù bạn có bắt được wifi nhưng vẫn không có internet. 

Theo đó cách để khắc phục được tình trạng này đó chính là đặt lại hoặc khôi phục cài đặt mạng. Từ đó có thể đưa cài đặt mạng trở về trạng thái ban đầu, giúp cho chúng hoạt động lại đúng với cơ chế ban đầu. Cụ thể những phương thức khắc phục việc tại sao wifi không có internet như sau:

tai sao wifi khong co internet 5
Làm đúng những bước dưới đây là bạn đã có thể khôi phục lại cài đặt mạng

Đối với hệ điều hành iOS cần thực hiện đúng theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Vào mục cài đặt sau đó nhấn chọn vào mục cài đặt chung và chọn vào đặt lại.
 • Bước 2: Lựa chọn vào mục đặt lại cài đặt mạng là xong.

Đối với hệ điều hành Android bạn cần phải thực hiện đúng theo những bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt rồi sau đó ấn chọn vào sao lưu và cài đặt lại, cuối cùng là chọn vào khôi phục cài đặt mạng.
 • Bước 2: Lựa chọn vào mục xóa những cài đặt.

Thiết lập lại địa chỉ IP

Thiết lập lại địa chỉ Ip là 1 trong những cách để khắc phục được tình trạng tại sao wifi không có internet. Theo đó nguyên nhân chính dẫn tới trường hợp này đó là địa chỉ IP không chính xác hoặc bị trùng, cấu hình Gateway hoặc DNS trên máy đã bị sai. Đó chính là những nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

Cách để khắc phục tình trạng bắt được wifi nhưng lại không có mạng đó chính là cài đặt chỉ IP lại sao cho chính xác từ đó có thể truy cập lại internet bằng wifi theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Chọn vào cài đặt sau đó chọn vào mục wifi và ấn chọn vào mạng mà bạn cần cài đặt lại địa chỉ IP.
 • Bước 2: Ấn chọn vào mục hiện những tùy chọn chuyên sâu đó tại mục cài đặt IP thì hãy chọn và Tĩnh.
 • Bước 3: Thay đổi thông tin của địa chỉ Ip bằng cách thay đổi DNS sau đó hãy chọn vào lưu.

Theo đó với địa chỉ IP mới này thì bạn sẽ phải thay đổi 3 số cuối nằm trong địa chỉ IP cũ bằng những con số từ 1 cho đến 250. Nhưng cần phải lưu ý rằng nên tránh 10 con số cuối cũng như 10 con số đầu ra.

Với DNS 1 thì điền vào dãy số 8. 8. 8. 8

Với DNS 2 thì điền vào dãy số 4. 4. 4. 4

Tắt chế độ nguồn điện thấp

Một trong những cách thức vô cùng đơn giản để khắc phục việc tại sao wifi không có internet đó chính là tắt chế độ nguồn điện thấp. Theo đó thì chế độ nguồn điện thấp sẽ gây hạn chế trong quá trình kết nối hãy tắt những ứng dụng nâng cao nhằm giảm hiệu suất cũng như giảm điện năng tiêu thụ của điện thoại. Đối với nguyên nhân của lỗi bắt được wifi nhưng không kết nối được internet thì cách khắc phục có thể được thực hiện như sau.

tai sao wifi khong co internet 6
Cách để tắt chế độ nguồn điện thấp để khôi phục lại internet

Với điện thoại iPhone (hệ điều hành iOS):

 • Đối với điện thoại hệ điều hành iOS bạn cần phải thực hiện theo những bước đơn giản sau đó là truy cập vào mục cài đặt sau đó ấn chọn vào Pin. Tại mục là chế độ nguồn điện thấp cần gạt nút qua trái để có thể tắt được chế độ tiết kiệm pin này.
 • Với điện thoại Android (hệ điều hành Android): Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android bạn cần phải thực hiện đúng theo những bước đơn giản sau đây. Truy cập vào mục cài đặt, sau đó ấn chọn vào Pin và cuối cùng là chọn vào mục chế độ tiết kiệm pin.
 • Gạt nút sang bên trái để có thể tắt được chế độ tiết kiệm pin này.

Tạm thoát kết nối wifi sau đó kết nối lại

Tại sao wifi không có internet là câu hỏi mọi người thường hỏi nhất, nguyên nhân chủ yếu là vì điện thoại mà bạn đang sử dụng hiện đang chờ cập nhật trực tiếp vào trong wifi bằng mặt khẩu cũ. Theo đó mật khẩu cũ được lưu sẵn ở trong điện thoại, máy tính thông qua lần đăng nhập lần trước. Sau chủ của wifi hoặc bạn đã cập nhật lại mật khẩu mới mà không hề để ý.

tai sao wifi khong co internet 7
Tại sao wifi không có internet hả, tạm thoát kết nối wifi sau đó kết nối lại sẽ giúp bạn khôi phục mạng

Theo đó đối với nguyên nhân này, cách khắc phục của nó chủ yếu đó chính là thoát mạng wifi đó kết nối lại cùng với mật khẩu mới đã được cập nhật. Theo những bước đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt, sau đó bạn hãy chọn vào mục Wifi và chọn vào biểu tượng của mạng wifi cần được kết nối lại có hình chữ i.
 • Bước 2: Chọn vào quên mạng sau đó nhấn chọn vào chữ quên.
 • Bước 3: Cuối cùng là kết nối lại vào wifi mà bạn muốn dùng bằng cách chọn vào mạng đó sau đó nhập mật khẩu và kết nối.

Khởi động lại thiết bị

Tại sao wifi không có internet nguyên nhân chính đó là do thiết bị. Theo đó sau 1 khoảng thời gian dài sử dụng liên tục thì bộ nhớ RAM của thiết bị đã bị đầy. Từ đó khiến cho máy bị chậm, giật, lag và gây ra 1 số lỗi. Cách thức để khắc phục lỗi wifi không có internet này đó chính là khởi động lại thiết bị, như vậy sẽ giúp xóa sạch được bộ nhớ RAM. Từ đó khắc phục được những lỗi và giúp cho thiết bị của bạn chạy mượt mà hơn.

Tổng kết

Như vậy trên đây là tất cả những thông tin chi tiết được thuthuatwin.com cung cấp giúp cho bạn biết được tại sao wifi không có internet và cách khắc phục. Theo đó hy vọng rằng với những hướng dẫn về cách khắc phục trên cũng như 1 số những nguyên nhân chủ yếu thường gặp sẽ giúp bạn khôi phục lại wifi 1 cách dễ dàng.

5/5 - (3 bình chọn)

Related Posts