Làm mới ứng dụng trong nền là gì? Liệu có tốn pin điện thoại hay không?

Bạn có biết tính năng làm mới ứng dụng trong nền là gì không? Một tính năng ảnh hưởng khá nhiều đến dữ liệu di động và thời lượng pin của điện thoại di động thông minh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này về chủ đề làm mới ứng dụng trong nền là gì? Liệu nó có tốn pin hay không? Và xem cách tắt tính năng làm mới ứng dụng nền trên điện thoại iPhone, iPad và điện thoại chạy hệ điều hành Android nhé.

Nội dung chính

Làm mới ứng dụng trong nền là gì?

Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh) là một tính năng cho phép các ứng dụng được phép chạy ngầm trên điện thoại di động của bạn. Tính năng này cho phép các ứng dụng trên điện thoại của bạn tự động tìm kiếm và thông báo thông tin mới cho bạn ngay cả khi các ứng dụng không được mở chạy trực tiếp trên màn hình.

làm mới ứng dụng trong nền là gì 1

Làm mới ứng dụng trong nền có tác dụng như thế nào?

Tính năng làm mới ứng dụng trong nền giúp bạn có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng với nhau một cách dễ dàng mà không cần phải chờ ứng dụng tải lại. Ngoài ra, làm mới ứng dụng trong nền còn cho phép các ứng dụng, đặc biệt là ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội như Messenger, Facebook, Instagram, Zalo, Telegram,…đẩy thông báo ngay lập tức đến người sử dụng.

làm mới ứng dụng trong nền là gì 2

Làm mới ứng dụng trong nền có tốn dữ liệu di động không?

Làm mới ứng dụng trong nền cho phép các ứng dụng có thể chạy nền ngay cả khi không được mở chạy trực tiếp trên màn hình điện thoại. Điều này đồng nghĩa với việc các ứng dụng này đều sử dụng dữ liệu di động như các ứng dụng đang được mở chạy trực tiếp khác. Các tin nhắn và email vẫn sẽ được chạy ngầm trong nền và sử dụng dữ liệu di động của bạn để thông báo các tin nhắn và email mới.

Tuy nhiên, ngoài các ứng dụng chạy nền cần thiết dùng trên điện thoại như email và gửi tin nhắn. Có một số ứng dụng khác chạy ngầm trong nền mà bạn không cần thiết sử dụng đến và các ứng dụng này vẫn làm tiêu tốn dữ liệu di động. Vì vậy, hãy chọn lọc lại các ứng dụng nào được chạy nền khi các bạn không mở trực tiếp nhé.

làm mới ứng dụng trong nền là gì 3

Có nên mở tính năng làm mới ứng dụng trong nền hay không?

Để trả lời câu hỏi trên, trước hết bạn cần phải xác định được mục đích sử dụng và thứ tự ưu tiên của mình. Liệu bạn sẽ lựa chọn việc tiết kiệm dữ liệu di động và muốn sử dụng điện thoại với thời gian sử dụng dài hơn, hay bạn chọn một trải nghiệm tốt với việc cập nhật thông tin công việc và các tin nhắn thông báo mới liên tục.

làm mới ứng dụng trong nền là gì 4

Cách tắt tự động làm mới ứng dụng trong nền trên điện thoại iPhone, iPad và điện thoại chạy hệ điều hành Android

Cách tắt tự động làm mới ứng dụng trong nền trên điện thoại iPhone, iPad

– Hướng dẫn nhanh: Bạn truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Bấm chọn vào Làm mới ứng dụng trong nền -> Gạt công tắc ON/OFF để tắt.

Hướng dẫn chi tiết cách tắt tự động làm mới ứng dụng trong nền cho một hoặc nhiều ứng dụng cụ thể

Để làm mới ứng dụng trong nền cho một hoặc nhiều ứng dụng cụ thể, bạn thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Bạn vào Cài đặt chung -> Bấm chọn vào Làm mới ứng dụng trong nền -> Kéo xuống phía dưới tìm những ứng dụng mà bạn muốn tắt.

làm mới ứng dụng trong nền là gì 5

Bước 2: Gạt công tắc ON/OFF về trạng thái tắt cho các ứng dụng mà bạn muốn tắt tự động làm mới ứng dụng trong nền, ví dụ: Facebook, Bluezone, BusMap… ở đây ThuThuatWin sẽ chọn Facebook làm ví dụ.

làm mới ứng dụng trong nền là gì 6

Cách tắt tự động làm mới ứng dụng trong nền trên điện thoại chạy hệ điều hành Android

Bước 1: Bạn vào Cài đặt -> Bấm chọn Kết nối -> Bấm chọn Sử dụng dữ liệu.

làm mới ứng dụng trong nền là gì 7.

Bước 2: Bấm chọn vào Sử dụng dữ liệu di động -> Bấm chọn và tìm đến ứng dụng bạn mà muốn tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền.

làm mới ứng dụng trong nền là gì 8

Bước 3: Bấm chọn vào ứng dụng -> Gạt công tắt ON/OFF Cho phép sử dụng dữ liệu nền.

làm mới ứng dụng trong nền là gì 9

Lưu ý: Muốn kích hoạt lại tính năng làm mới ứng dụng trong nền, bạn chỉ cần làm tương tự như trên và gạt phím ON/OFF sang chế độ bật.

Bạn có thể xem video chi tiết bên dưới để dễ dàng tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền:

Qua bài viết này ThuThuatWin hi vọng các bạn đã hiểu làm mới ứng dụng trong nền là gì? Liệu có tốn pin điện thoại hay không? và làm nhứ thế nào để tắt tính năng này đi cho điện thoại?. Chúc các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời khi đã thực hiện các cách trên cho chiếc điện thoại của mình.

4.8/5 - (19 bình chọn)

Related Posts

AdminMinh

Admin Minh tác giả chính trên Website ThuThuatWin. Mong tất cả các bài viết mình cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.