iPhone 11 có chống nước không? Giải đáp chính xác nhất

iPhone 11 có chống nước không? là câu hỏi được khá nhiều người dùng iPhone thắc mắc. Đây có phải cũng là một trong các vấn đề mà bạn băn khoăn, suy nghỉ ?.

iPhone 11 là một siêu phẩm của Apple trong những năm 2019. Khá tương đồng với những điện thoại iPhone tiền nhiệm, iPhone 11 cũng đã nhanh chóng tạo ra một cơn bão trong làng công nghệ điện thoại thông minh. Không chỉ có những điểm đổi mới ở cụm camera, chiếc flagship này còn được trang bị thêm rất nhiều tính năng hiện đại khác, cũng như được nâng cấp về mặt cấu hình của điện thoại. Vậy iPhone 11 có chống nước không, cùng ThuThuatWin đi tìm câu trả lời bạn nhé.

iphone 11 có chống nước không

iPhone 11 có chống nước không? Khả năng chống nước của iPhone 11 như thế nào?

Theo Apple công bố, iPhone 11 sở hữu khả năng chống nước rất cao, đạt tiêu chuẩn IP68. Điều này có nghĩa là chiếc điện thoại iPhone nhà Apple có thể “chịu đựng” độ sâu khoảng 2m trong khoảng thời gian 30 phút. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều thử nghiệm còn cho thấy khả năng chống nước của iPhone 11 còn tốt hơn những gì được Apple công bố.

Cụ thể theo 1 cuộc thử nghiệm của CNet, khi ngâm iPhone 11 trong độ sâu khoảng 4m với thời gian ngâm là 30 phút, sau đó lau khô màn hình của máy thì chiếc điện thoại iPhone 11 không hề có dấu hiệu hỏng hóc hay không hoạt động nữa. Loa ngoài của iPhone vẫn hoạt động một cách bình thường, cụm camera cũng không hề có dấu hiệu bị mờ đi. Nhưng, khi phát một đoạn âm thanh được ghi âm trên điện thoại trước đó, loa ngoài của điện thoại iPhone 11 có hơi bị nhỏ hơn máy mới một chút.

iphone 11 có chống nước không 1

Thậm chí khi ngâm iPhone 11 trong độ sâu khoảng 8m và 12m với thời gian ngâm là 30 phút, thì iPhone 11 cũng không hề gặp phải bất kỳ trục trặc, hư hỏng nghiêm trọng nào cả, ngoài hiện tượng bị hư hỏng nhẹ, âm thanh nhỏ hơn ở loa ngoài. Chính vì vậy, iPhone 11 sở hữu khả năng chống nước rất ấn tượng, giúp người sử dụng điện thoại iPhone thêm phần thoải mái và yên tâm khi trải nghiệm. Bạn không cần phải lo lắng iPhone 11 có chống nước không ?.

Hãy xem video thử nghiệm iPhone 11 có chống nước không ? Và đây là video thử nghiệm điều đó của CNet:

Bạn nên xử lí như thế nào khi iPhone 11 bị rớt vào nước?

Như ở bên trên, bạn có thể thấy rằng iPhone 11 có khả năng chống nước ở độ sâu 4m trong khoảng 30 phút rất bền bỉ. Mặc dù có khả năng chống nước cực tốt so với nhiều loại điện thoại khác, nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể ngâm chiếc điện thoại iPhone của bạn trong nước một cách thoải mái mà không sợ hư hỏng.

iphone 11 có chống nước không 2

Bước 1: Bạn hãy tiến hành ngắt kết nối chiếc điện thoại iPhone 11 cùng với bộ sạc hoặc những món phụ kiện khác đang sạc cho iPhone (nếu có). Tiếp theo, bạn cần phải tắt nguồn điện thoại iPhone hoặc reset chiếc điện thoại iPhone của bạn.

Bước 2: Bạn hãy dùng khăn mềm khô để lau khô phần bề mặt bên ngoài của chiếc điện thoại iPhone 11. Sau đó, bạn hãy tháo SIM ra và lau khô các bộ phận liên quan đến vị trí này.

Lưu ý: Cho dù iPhone 11 có chống nước không? Và chống nước tốt như thế nào? Bạn cũng không nên tự ý ngâm điện thoại iPhone của bạn vào nước nhé!

Bước 3:

  • Nếu như tình trạng không quá nghiêm trọng, bạn nên để chiếc điện thoại iPhone 11 ở những nơi khô ráo,thoáng mát và những nơi có gió nhẹ để có thể hong khô chiếc điện thoại iPhone. Sau khoảng thời gian từ 5 – 6 tiếng, bạn hãy mở lại chiếc iPhone 11 của bạn và kiểm tra xem thử những tính năng có trên máy còn hoạt động tốt hay không.
  • Nếu như tình trạng điện thoại iPhone cực nghiêm trọng hoặc khi bạn cảm thấy không yên tâm về tình trạng của chiếc điện thoại iPhone, thì hãy nên nhanh chóng mang máy tới cửa hàng sửa điện thoại uy tín gần nhất để xử lí đúng cách nhé!

iphone 11 có chống nước không 3

Như vậy, với những cuộc thử nghiệm đã giải đáp được thắc mắc iPhone 11 có chống nước không? Và chúng ta có thể thấy dòng điện thoại iPhone 11 có khả năng chống nước rất tốt, tốt hơn rất nhiều so với Apple công bố khi ra mắt sản phẩm. Và những thông tin trên phần nào cũng giúp người sử dụng điện thoại iPhone yên tâm hơn. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để ThuThuatWin có thể giải đáp nhé!

4.8/5 - (14 bình chọn)

Related Posts

AdminMinh

Admin Minh tác giả chính trên Website ThuThuatWin. Mong tất cả các bài viết mình cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.