iCloud đầy phải làm sao? Cách khắc phục dung lượng iCloud đơn giản

iCloud là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến do chính Apple cung cấp để thực hiện đồng bộ và sao lưu dữ liệu trên iPhone. Ngoài ra, iCloud cũng rất hữu ích khi bạn cần thay đổi thiết bị của mình hoặc chuyển dữ liệu sang thiết bị khác. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng bạn sẽ thấy thông báo dung lượng bộ nhớ iCloud đã đầy. iCloud đầy phải làm sao? là thắc mắc của rất nhiều người dùng khi gặp phải tình trạng này. Vậy iCloud đầy phải làm sao? cách giải quyết vấn đề này, sau đây là hướng dẫn chi tiết, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nội dung chính

Tại sao bộ nhớ iCloud đầy?

Với mỗi tài khoản icloud trên điện thoại iOS, người dùng sẽ có dung lượng miễn phí để sao lưu và đồng bộ dữ liệu. Với mỗi tài khoản ID Apple sẽ có khoảng 5GB dung lượng iCloud miễn phí. Lưu trữ iCloud sẽ giúp người sử dụng sao lưu các dữ liệu quan trọng như ảnh, video, danh bạ, v.v.

Khi dung lượng bộ nhớ iCloud đầy, do người sử dụng sao lưu quá nhiều hình ảnh, video, tin nhắn… Vùng lưu trữ này sẽ vượt quá 5GB miễn phí, nhà phát hành Apple cho phép điện thoại iPhone hiển thị thông báo bộ nhớ iCloud đầy để người sử dụng biết.

Kiểm tra nguyên nhân dung lượng iCloud đầy

Trên iPhone/iPad bạn truy cập vào mục Cài đặt -> ID Apple, iCloud -> iCloud -> Quản lý dung lượng.

icloud đầy phải làm sao 1

Ngay lúc này toàn bộ thông tin về dung lượng iCloud trên iPhone/iPad sẽ được liệt kê chi tiết, từ đó bạn có thể kiểm tra các tính năng hoặc ứng dụng nào chiếm dụng dung lượng nhiều nhất trên iPhone/iPad.

icloud đầy phải làm sao 2

Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ iCloud

Trong danh sách các ứng dụng ở mục Quản lý dung lượng, tìm các ứng dụng không thực sự cần thiết hoặc ít sử dụng và xoá dữ liệu của chúng đi.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra dung lượng trong phần Sao lưu, Ngay tại đây bạn sẽ thấy dung lượng bị chiếm dụng bởi các dữ liệu từ iPhone hiện tại và các bản sao lưu từ các thiết bị cũ hơn trước đó mà bạn không còn sử dụng đến.
icloud đầy phải làm sao 3

Để xoá chúng, tại mục Quản lý dung lượng, bạn bấm chọn vào Các bản sao lưu -> bấm chọn thiết bị -> Xoá các bản sao lưu.

Phần lớn ứng dụng Ảnh là ứng dụng chiếm dung lượng bộ nhớ nhiều nhất trên iCloud. Bạn có thể vô hiệu hoá sao lưu thư viện Ảnh để khắc phục tình trạng đầy dung lượng bộ nhớ iCloud.

icloud đầy phải làm sao 4
Bạn mở Cài đặt -> bấm chọn vào tên ID Apple của bạn -> iCloud -> Ảnh -> bấm chọn tắt Ảnh iCloud.

Tính năng tự động sao lưu ảnh và video lên iCloud bị tắt và bạn có thể có thêm dung lượng. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể truy cập vào ảnh hay video từ các thiết bị khác đang sử dụng chung tài khoản ID Apple.

Lưu ý: Nếu dữ liệu ảnh của bạn chỉ khả dụng trên iCloud chứ không phải trên iPhone, hãy tải chúng xuống từ iCloud.com trước khi thao tác tắt Ảnh iCloud.

Ngoài hình ảnh và video, iCloud của Apple còn cho phép bạn sao lưu dữ liệu từ các ứng dụng đang sử dụng khác. Bạn có thể tắt sao lưu chúng đi để tiết kiệm thêm dung lượng iCloud cho những việc quan trọng hơn.
icloud đầy phải làm sao 5

Để bật hoặc tắt sao lưu ứng dụng trên iCloud, bạn vào Cài đặt -> bấm chọn vào tên ID Apple của bạn -> iCloud -> Quản lý dung lượng -> bấm chọn vào Các bản sao lưu.

icloud đầy phải làm sao 6
Chọn thiết bị muốn tắt hoặc bật sao lưu -> tiếp theo bạn hãy tắt hoặc bật ở danh sách ứng dụng.

Tương tự như trong Google Drive, iCloud Drive của bạn là nơi mà  Apple lưu trữ tất cả các dữ liệu, bao gồm tệp tài liệu, tệp được lưu bởi các ứng dụng, tin nhắn,… Sau một thời gian dài sử dụng bạn sẽ cần phải  dọn dẹp để có thêm dung lượng cho iCloud.
icloud đầy phải làm sao 7

Bạn vào Cài đặt -> bấm chọn vào tên ID Apple của bạn -> chọn iCloud -> chọn Quản lý dung lượng -> chọn iCloud Drive.

icloud đầy phải làm sao 8
Ngay tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các tệp được lưu trữ trong iCloud Drive. Nếu bạn thấy nội dung nào đó không cần thiết hay không còn sử dụng, bạn hãy vuốt sang trái trên tệp đó và bấm chọn vào Xóa để xóa tệp này đi.

Tuy nhiên, những hướng dẫn trên chỉ giúp bạn khắc phục vấn đề icloud đầy phải làm sao? hay thiếu dung lượng bộ nhớ iCloud trong một khoảng thời gian nhất định. Có một cách để khắc phục triệt để vấn đề này, đó chính là bạn phải mua thêm dung lượng lưu trữ iCloud.
Bạn truy cập vào phần Cài đặt -> chọn ID Apple, iCloud -> chọn iCloud -> chọn Quản lý dung lượng -> chọn Thay đổi gói dung lượng -> Chọn gói dung lượng iCloud cần mua thêm và tiến hành thanh toán trên iPhone.
icloud đầy phải làm sao 9
Bạn có thể xem thêm video bên dưới để giải quyết vấn đề iCloud đầy phải làm sao?

Như vậy ThuThuatWinđã hướng dẫn bạn cách xử lý vấn đề icloud đầy phải làm sao?. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách xoá bộ nhớ đệm trên iPhone để iPhone trở nên nhanh hơn và tiết kiệm nhiều dung lượng bộ nhớ hơn. Chúc bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ cho bạn bè của bạn nếu thấy thông tin này hữu ích nhé! Xin cảm ơn bạn đã theo dõi và đọc hết bài viết.
4.8/5 - (13 bình chọn)

Related Posts

AdminMinh

Admin Minh tác giả chính trên Website ThuThuatWin. Mong tất cả các bài viết mình cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.