5+ Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone hạn chế việc hết dung lượng hệ thống

Bộ nhớ đệm là nơi lưu trữ tạm thời của iPhone liên quan đến các ứng dụng bạn đã cài đặt và đang sử dụng chúng trên điện thoại, đây là khu vực lưu trữ dữ liệu hoặc các quá trình sử dụng giúp người dùng dễ dàng thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc lưu trữ này cũng khiến dung lượng trống trên iPhone của bạn bị giảm đi đáng kể. Vì vậy, hôm nay ThuThuatWin sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone hạn chế việc hết dung lượng hệ thống.

Nội dung chính

Xóa bộ nhớ đệm trong Safari trên iPhone

Mở Cài đặt trên iPhone của bạn và bấm chọn vào Safari -> Bấm chọn vào mục Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Lưu ý: Sau khi bạn thực hiện xóa bộ nhớ đệm của Safari thì lịch sử các website bạn đã truy cập và tất cả các tài khoản mà bạn đăng nhập trên Safari sẽ bị đăng xuất và xóa sạch hoàn toàn.

cách xoá bộ nhớ đệm trên iphone 1

Xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng đã cài trên iPhone

Bước 1: Bạn mở Cài đặt trên iPhone của bạn lên và bấm chọn Cài đặt chung -> Sau đó bấm chọn vào mục Dung lượng iPhone.

cách xoá bộ nhớ đệm trên iphone 2

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy kiểm tra xem những ứng dụng đã cài trên iPhone của bạn, nếu như ứng dụng nào có thêm phần dung lượng trong mục Tài liệu & dữ liệu khá lớn thì bạn hãy bấm chọn vào Gỡ bỏ ứng dụng để giải phóng dung lượng cho iPhone. Khi bạn cài đặt lại những ứng dụng đó vẫn sẽ giữ nguyên tất cả tài liệu và dữ liệu cho bạn.

cách xoá bộ nhớ đệm trên iphone 3

Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone bằng việc khởi động lại iPhone

Khi bạn khởi động lại chiếc điện iPhone của mình. Điện thoại iPhone sẽ tự động xóa bộ nhớ đệm và khởi động lại thiết bị điện thoại iPhone của bạn để hệ thống trở nên ổn định hơn, giúp iPhone của bạn hoạt động nhanh hơn và mượt mà hơn.

Bạn có thể khởi động lại thiết bị bằng cách sử dụng kết hợp phím Home và nút nguồn, nếu iPhone của bạn không có nút Home thì sử dụng nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng.

cách xoá bộ nhớ đệm trên iphone 4

Sử dụng các công cụ hỗ trợ dọn bộ nhớ đệm, dọn rác cho iPhone

Các ứng dụng khác nhau có thể giúp bạn nhanh chóng loại bỏ các tệp bạn không cần đến. Các ứng dụng này thường được sử dụng trên máy Macbook (MacOS), Laptop, PC (Windows) của bạn, sau đó bạn chỉ cần kết nối iPhone của mình và để các ứng dụng tự động hoạt động theo cách của chúng.

Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone bằng PhoneClean

PhoneClean của iMobie được dùng để xóa đí các tệp rác khỏi iPhone (IOS). Để sử dụng ứng dụng các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối iPhone vào máy Mac của bạn bằng cáp USB hoặc USB-C.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng PhoneClean lên và bấm chọn quét.

Bước 3: Sau khi ứng dụng đã quét xong, bạn bấm chọn Scan.

Một số tính năng của PhoneClean, bao gồm Photo Caches, chỉ có trên phiên bản Pro (có phí)

cách xoá bộ nhớ đệm trên iphone 5

Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone bằng iMyFone Ultimate

Giống như PhoneClean của iMobie, iMyFone Umate dành cho MacOS và cả Windows, nó có thể được sử dụng nhanh chóng và thao tác dễ dàng để xóa bộ nhớ đệm và các tệp tạm thời và rác khỏi thiết bị iOS của bạn.

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone của bạn với máy Macbook, Laptop hoặc PC.

Bước 2: Các bạn mở ứng dụng iMyFone Umate lên và bấm chọn vào Scan trên nút Home.

Bước 3: Bạn kiểm tra và xóa đi tất cả các phần Tệp rác và Tệp tạm thời để giải phóng nhiều dung lượng trên điện thoại iPhone của bạn.

Bước 4: Bạn cũng có thể xóa đi bất kỳ tệp dữ liệu lớn nào như video, các ứng dụng trên điện thoại chiếm nhiều dung lượng. Đây cũng là một trong những cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone khá dễ dàng.

Ngoài ra iMyFone Ultimate có cả phiên bản miễn phí nếu bạn chỉ muốn dùng thử ứng dụng, và phiên bản trả phí sẽ có thêm nhiều tính năng nâng cao hơn.

cách xoá bộ nhớ đệm trên iphone 6

Xóa đi bản cập nhật phần mềm hệ thống trên iPhone

Đôi khi iPhone của bạn sẽ tự động tải xuống các bản cập nhật iOS mới mà bạn vô tình không có và bạn cũng không định nâng cấp IOS hoặc không sử dụng. Điều này sẽ làm cho điện thoại iPhone của bạn đầy nhanh hơn và chạy chậm hơn. Bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để xóa nó đi nhé.

Bước 1: Bấm chọn vào Cài đặt –> Bấm chọn Cài đặt chung –> Bấm chọn Dung lượng iPhone.

cách xoá bộ nhớ đệm trên iphone 7

Bước 2: Bấm chọn vào Cập nhật phần mềm -> Bấm chọn vào Xóa bản cập nhật.

cách xoá bộ nhớ đệm trên iphone 8

Cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone trên những ứng dụng có sẳn tính năng xóa bộ nhớ đệm

Một số ứng dụng được tích hợp sẵn tính năng xóa bộ nhớ đệm trên iPhone ngay trong phần cài đặt. Dưới đây ThuThuatWin sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt tính năng này.

Lưu ý: chỉ một số ứng dụng sẽ được nhà phát triển tích hợp tính năng này chứ không phải tất cả ứng dụng

Bước 1: Bạn bấm chọn mở Settings trên iPhone.

Bước 2: Bạn tìm kiếm và bấm chọn vào ứng dụng cho phép dọn cache hay dọn data.

Bước 3: Kéo thanh trượt On/Off sang màu xanh để kích hoạt tính năng này: Clear cache hay Clean Database.

cách xoá bộ nhớ đệm trên iphone 9

Các bạn có thể xem video cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone bên dưới để thực hiện dễ dàng hơn:

Trên đây là 5+ cách xóa bộ nhớ đệm trên iPhone dễ dàng mà bạn cần nhớ, giúp cho dung lượng khả dụng trên iPhone của bạn được cải thiện hơn. Nếu như bạn có bất kì thắc mắc gì thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để ThuThuatWin hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

4.8/5 - (18 bình chọn)

Related Posts

AdminMinh

Admin Minh tác giả chính trên Website ThuThuatWin. Mong tất cả các bài viết mình cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.