Facetime là gì? Gọi facetime có tốn tiền không? Gọi Facetime có cần mạng không?

Nếu bạn là một người mới vừa chuyển qua sử dụng các dòng điện thoại của Apple, bạn hãy chắc chắn rằng đã tận dụng ngay ứng dụng FaceTime để thực hiện các cuộc gọi video cực mượt mà, ứng dụng chỉ dành riêng cho hệ điều hành iOS này nhé!

Với các đặc điểm nổi bật của ứng dụng như dễ dàng sử dụng, cực kì mượt mà, ứng dụng FaceTime rất được lòng người dùng. Trong bài viết này, hãy cùng ThuThuatWin khám phá và tìm hiểu thêm về vấn đề Facetime là gì? Gọi facetime có tốn tiền không? Gọi Facetime có cần mạng không? nhé!

gọi facetime có tốn tiền không

Nội dung chính

Facetime có nghĩa là gì?

Facetime có thể được xem như là 1 đặc quyền riêng mà Apple dành cho người sử dụng sản phẩm của họ. Tương tự như các ứng dụng: Zalo, Viber, Messenger… và các nền tảng nhắn tin, gọi thoại khác, người dùng các sản phẩm Apple có thể sử dụng ứng dụng Facetime này sau khi đăng ký thành công một tài khoản Apple ID.

gọi facetime có tốn tiền không 1

Ứng dụng này luôn có sẵn trên các dòng sản phẩm của nhà Táo khuyết ngay khi bạn vừa mua về mà không cần phải tải xuống từ App Store. Việc của bạn là chỉ việc thiết lập và khởi chạy ứng dụng là có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức.

Việc của bạn là chỉ việc thêm số điện thoại của người khác bằng danh bạ hoặc kết bạn thông qua địa chỉ email dùng để đăng ký Apple ID là đã có thể liên lạc với nhau thông qua ứng dụng Facetime này rồi.

Gọi Facetime có tốn tiền không?

FaceTime là một nền tảng gọi điện thoại thông thường hoặc video call hoàn toàn MIỄN PHÍ trên các dòng sản phẩm của Apple. Nếu tốn phí thì chỉ có thể là việc bạn phải mua iPhone, iPad, Macbook,… hay các dòng sản phẩm của Apple mà thôi.

gọi facetime có tốn tiền không 2

Gọi Facetime có cần sử dụng mạng không?

Cũng giống như các ứng dụng nhắn tin và gọi điện video khác, Ứng dụng FaceTime cũng cần phải được kết nối mạng như: 3G/4G hoặc WiFi để có thể hoạt động được. Và tất nhiên cũng như bao ứng dụng khác việc chất lượng cuộc gọi, hình ảnh,… phần lớn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi đường truyền mạng của bạn.

gọi facetime có tốn tiền không 3

Theo như trải nghiệm và đánh giá của ThuThuatWin, thì chất lượng hình ảnh khi gọi video call bằng ứng dụng FaceTime được team mình đánh giá khá cao, tốt hơn so với các nền tảng gọi video khác. Tình trạng đơ,giật, lag cũng rất ít xảy ra.

Cách kích hoạt FaceTime trên điện thoại iPhone

Thực tế, ứng dụng FaceTime trên iPhone luôn luôn được kích hoạt sẵn. Tuy nhiên trong một vài trường hợp chưa rõ thì Facetime có thể chưa được kích hoạt, hoặc bạn vô tình hủy, thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau để mở lại chức năng này nhé:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt -> Bấm chọn FaceTime.

gọi facetime có tốn tiền không 4

Bước 2: Bạn mở tính năng FaceTime.

gọi facetime có tốn tiền không 5

Cách gọi điện FaceTime trên điện thoại iPhone

Bước 1: Bạn mở ứng dụng FaceTime –> Bấm chọn biểu tượng dấu + ở phía trên cùng bên phải màn hình.

gọi facetime có tốn tiền không 6

Bước 2: Bạn nhập và chọn tên hoặc số điện thoại liên hệ mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi.

 • Bấm chọn Âm thanh để thực hiện cuộc gọi thoại FaceTime (Không có hình ảnh).
 • Bấm chọn Video để thực hiện cuộc gọi video trên FaceTime (Có hình ảnh).

gọi facetime có tốn tiền không 7

Giao diện cuộc gọi âm thanh qua ứng dụng Facetime.

gọi facetime có tốn tiền không 8

Giao diện cuộc gọi video trên ứng dụng FaceTime.

gọi facetime có tốn tiền không 9

Cách thêm email để gọi và nhận cuộc gọi trên ứng dụng FaceTime

Nếu trong trường hợp bạn muốn người khác có thể gọi Facetime cho bạn bằng email hoặc số điện thoại mà bạn sử dụng để kích hoạt Facetime thì hãy làm theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt -> Bấm chọn FaceTime.

gọi facetime có tốn tiền không 10

Bước 2: Bấm chọn vào Dùng ID Apple cho FaceTime -> Bấm chọn Đăng nhập hoặc Sử dụng ID Apple khác nếu bạn muốn:

 • Đăng nhập: Kích hoạt ID Apple hiện tại trên máy để làm email gọi và nhận cuộc gọi FaceTime.
 • Sử dụng ID Apple khác: Thêm địa chỉ ID Apple khác để thực hiện gọi và nhận cuộc gọi FaceTime.

gọi facetime có tốn tiền không 11

Bước 3: Bạn tick chọn vào phía trước địa chỉ email của bạn để người khác có thể gọi Facetime cho bạn bằng email đó.

gọi facetime có tốn tiền không 12

Lỗi không gọi được Facetime và cách khắc phục đơn giản

Tại sao bạn không gọi được Facetime? Đối với người dùng hệ điều hành iOS chắc hẳn sẽ thường xuyên gặp phải trường hợp này. Dưới đây là những lỗi phổ biến khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi Facetime và cách khắc phục nhanh và đơn giản nhất.

Facetime đã bị tắt

Trong trường hợp không sử dụng Facetime thường xuyên nên bạn có thể đã vô tình tắt nó đi, khi ứng dụng Facetime tắt thì đương nhiên bạn sẽ không thực hiện được cuộc gọi nữa. Để sử dụng lại bạn bật lại bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn mở Cài đặt (Settings)

Bước 2: Bấm chọn Facetime -> Gạt nút ON/OFF để bật lại Facetime.

gọi facetime có tốn tiền không 13

Kiểm tra xem đã bỏ chặn Facetime người nhận cuộc gọi

Khi bạn đã chặn một ai đó thì bạn cũng sẽ không thể tiếp tục thực hiện cuộc gọi cho họ được. Hãy kiểm tra xem bạn có chặn người đó không:

Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt (Settings)

Bước 2: Bấm chọn vào mục Facetime -> Bấm chọn bị chặn.

Bạn chưa có kết nối mạng

Một trong những lỗi phổ biến không thực hiện được cuộc gọi Facetime chính là thiết bị của bạn chưa được kết nối mạng. Vì vậy bạn hãy kiểm tra điện thoại xem điện thoại iPhone đã được kết nối Wifi chưa hoặc bạn có thể thực hiện các bước sau để mở dữ liệu di dộng:

Bạn truy cập vào mục Cài đặt (Settings) -> Bấm chọn mục Di động (Mobile) -> Bấm chọn vào mục Dữ liệu (Mobile Data).

Các dòng sản phẩm đang dùng không tương thích

Hiện tại ứng dụng Facetime chỉ tương thích đối với 1 số dòng sản phẩm như:

 • iPhone: chỉ dùng được Facetime từ iPhone 4 trở lên.
 • iPod Touch: Phải từ iPod Touch thế hệ thứ 4 hoặc cao hơn
 • Máy tính bảng: từ dòng iPad 2 trở lên mới dùng được ứng dụng Facetime.

Lưu ý: Điện thoại của bạn không tương thích hoặc bạn gọi đến các dòng điện thoại không hỗ trợ Facetime thì cũng không thể thực hiện được cuộc gọi.

Thực hiện kiểm tra quyền giới hạn sử dụng ứng dụng

Ứng dụng Facetime có thể bị giới hạn sử dụng hoặc Camera trên điện thoại đã tắt, do đó bạn cũng không thể sử dụng được ứng dụng FaceTime.

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến gọi Facetime

gọi facetime có tốn tiền không 14

FaceTime có sử dụng được ở nước ngoài không?

 • Trả lời: FaceTime có thể sử dụng được ở bất cứ đâu. Điện thoại chỉ cần được kết nối mạng là có thể thực hiện được cuộc gọi.

Gọi FaceTime có mất phí không?

 • Trả lời: Không. Đây là ứng dụng mà Apple cho phép thực hiện cuộc gọi một cách hoàn toàn miễn phí, với điều kiện điện thoại được kết nối WiFi, 3G/4G.

Nếu người bạn cần liên lạc không kết nối mạng thì có báo gọi nhỡ không?

 • Trả lời: Trong trường hợp này bạn sẽ không thực hiện được cuộc gọi FaceTime, do đó người bạn cần liên lạc cũng sẽ không nhận được thông báo cuộc gọi nhỡ nào.

Có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime từ iPhone cho điện thoại Android không?

 • Trả lời: Không. FaceTime là ứng dụng độc quyền của nhà Apple, chỉ cho phép thực hiện cuộc gọi giữa các dòng sản phẩm của Apple với nhau. Bạn sẽ không thể sử dụng ứng dụng Facetime nếu bạn đang dùng điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android hay Windows Phone.

Bạn có thể xem video cách sử dụng Facetime trên iPhone bên dưới để nắm rõ hơn nhé:

Qua bài viết này, ThuThuatWin đã giúp bạn giải đáp Facetime là gì? Gọi facetime có tốn tiền không? Gọi Facetime có cần mạng không?, cũng như các thắc mắc liên quan về việc sử dụng ứng dụng Facetime trên các dòng sản phẩm chạy hệ điều hành IOS. Các bạn có thể sử dụng Facetime thường xuyên để liên lạc với bạn bè của bạn một thoải mái mà không phải nghỉ đến tiền phí cước gọi thoại nhé.

4.8/5 - (23 bình chọn)

Related Posts

AdminMinh

Admin Minh tác giả chính trên Website ThuThuatWin. Mong tất cả các bài viết mình cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.