5 cách up story dài trên facebook hơn 26s không bị cắt trên Facebook 2022

Đăng story là một trong những tính năng thú vị trên Facebook giúp người sử dụng chia sẻ khoảnh khắc của riêng bản thân, tuy nhiên thời lượng đăng story sẽ bị giới hạn trong vòng 26 giây. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách up story dài trên Facebook hơn 26s nhưng vẫn không bị cắt.

Nội dung chính

Cách up story dài trên Facebook hơn 26s không bị cắt trên điện thoại

Dùng  ứng dụng Messenger:

Bước 1: Bấm truy cập vào ứng dụng Messenger sau đó mở một cuộc trò chuyện bất kỳ. Sau đó bạn bấm chọn vào biểu tượng hình ảnh phía dưới thanh công cụ. Bấm chọn vào Video mà bạn muốn up story dài hơn 26s. Sau đó, bạn bấm chọn vào mục Chỉnh sửa.

cách up story dài trên facebook 1

Bước 2: Sau khi đã chỉnh sửa xong, bạn bấm chọn vào mục Tin của bạn để up video lên Story Facebook. Lúc này một thông báo sẽ xuất hiện hỏi bạn rằng có muốn thêm vào tin của bạn, bạn bấm chọn vào mục Thêm để up video lên Story.

cách up story dài trên facebook 2

Dùng Facebook/Facebook Lite:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng quản lý tệp tin hoặc thư viện trên điện thoại của bạn, bấm chọn vào video cần đăng lên story. Sau đó, bạn chỉ cần bấm chọn vào tính năng chia sẻ hoặc bấm nút gửi (tùy dòng điện thoại) cho video đó.

cách up story dài trên facebook 3

Bước 2: Bấm chọn vào chia sẻ vào Tin của bạn và bấm chọn Chia sẻ ngay để xác nhận up video lên Story.

cách up story dài trên facebook 4

Cách up story dài trên Facebook dành cho Android

Bạn mong muốn truyền tải nội dung video khá dài (Hơn 26 giây) trên Facebook mà không bị cắt, bạn hãy thử cách up story dài trên Facebook điện thoại Android sau đây nhé.

Đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android các thao tác có thể khác nhau một chút tuy nhiên về cơ bản các bước để có thể up video dài lên story Facebook lại gần như sau:

Bước 1: Bạn hãy chọn sẵn 1 video mà bạn muốn đăng

Bước 2: Bạn mở ứng dụng Facebook lên

Bước 3: Bấm chọn vào mục thêm vào tin trên Facebook

Bước 4: Bấm chọn tiếp vào mục camera

Bước 5: Bấm chọn vào thư viện trên điện thoại Android

Bước 6: Bấm chọn vào video bạn muốn đăng rồi chỉnh sửa hiệu ứng theo ý riêng của bạn

Bước 7: Sau đó bấm chọn thêm vào tin. Màn hình sẽ xuất hiện một thông báo rằng video của bạn sẽ được hiển thị trong vòng 24h, bạn bấm chọn thêm và chờ một chút để video hoàn tất quá trình tải lên.

Cách up story dài trên Facebook dành cho IOS

Cách up story dài trên Facebook dành cho IOS cũng tương tự như trên các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android, bạn chỉ cần thực hiện các bước như bên dưới để đăng story dài.

Bước 1: Bạn hãy chọn sẵn 1 video mà bạn muốn đăng

Bước 2: Bạn mở ứng dụng Facebook trên iPhone lên

Bước 3: Bấm chọn vào biểu tượng có dấu “+” để đăng lên story trên iPhone (Tin của bạn).

cách up story dài trên facebook 5

Bước 4: Bấm chọn vào mở camera

cách up story dài trên facebook 6

Bước 5: Bấm chọn vào thư viện ở phía dưới cùng bên tay trái màn hình iPhone

cách up story dài trên facebook 7

Bước 6: Bấm chọn vào video đã chuẩn bị ở bước 1 và bấm chọn vào chỉnh sửa

Bước 7: Bấm chọn thêm vào tin rồi bấm chọn tiếp vào thêm, Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng Story, Lúc này sẽ có thông báo video sẽ được đăng trong vòng 24h.

cách up story dài trên facebook 8

Cách up story dài trên Facebook không bị cắt bằng máy tính

Cách up story dài trên Facebook hơn 26s không bị cắt bằng máy tính, đầu tiên, bạn cần sử dụng đến phần mềm MonokaiToolkit.

Bước 1: Tải về và cài đặt phần mềm MonokaiToolkit cho máy tính của bạn (Bạn tìm kiếm trên google là ra nhé)

Bước 2: Bạn truy cập vào Facebook và bấm tạo story với một nội dung bất kỳ. Sau đó bạn tải lên trang cá nhân thêm 1 video, đây cũng chính là video mà bạn muốn up story với độ dài không giới hạn (Hơn 26s).

Chờ cho quá trình tải video lên hoàn tất, bạn bấm chuột phải vào video đó -> Hiển thị url video và thực hiện sao chép lại đường dẫn trong hộp thoại vừa hiện.

cách up story dài trên facebook 9

Bước 3: Bạn mở tiện ích đã cài đặt ở bước 1 lên bằng cách bấm chọn vào biểu tượng của MonokaiToolkit nằm bên cạnh thanh nhập địa chỉ và bấm chọn Quản lý tất cả tính năng.

cách up story dài trên facebook 10

Bước 4: Ngay tại cột bên phải của website vừa mở, bấm chọn vào tính năng Đăng story không giới hạn. Sau đó dán URL video đã copy ở bước 2 vào ô Video ID/URL và bấm chọn vào nút Đăng.

cách up story dài trên facebook 11

Bạn có thể xem video hướng dẫn cách up story dài trên facebook chi tiết bên dưới nhé:

Trên đây là 5 cách up story dài trên Facebook mà Thủ Thuật Win đã sưu tầm và tổng hợp lại được. Có rất nhiều cách up story dài trên Facebook, bạn hãy chọn cho bản thân một cách dễ dàng và phù hợp nhất nhé!

4.8/5 - (20 bình chọn)

Related Posts

AdminMinh

Admin Minh tác giả chính trên Website ThuThuatWin. Mong tất cả các bài viết mình cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.