[HỎI ĐÁP] Ưu điểm của việc sử dụng máy tính là gì? Máy tính là gì?

Trong sự phát triển của nền công nghệ 4.0, Máy tính là một thành phần không thể thiếu, nếu bạn muốn tiếp xúc với công nghệ này. Hiện nay, có rất nhiều loại máy tính cho bạn lựa chọn với những tính năng vượt trội và giá cả khá hợp lý. Vậy PC là gì? Hôm nay ThuThuatWin sẽ chia sẻ đến các bạn những ưu điểm của việc sử dụng máy tính là gì? Máy tính là gì?

Nội dung chính

Máy tính là gì?

ưu điểm của việc sử dụng máy tính là gì
Máy tính là gì?

Nhiều người thường lầm tưởng máy tính là khái niệm dùng để chỉ máy tính để bàn. Tuy nhiên, không phải vậy đâu các bạn ạ, máy tính được chia thành 2 loại: máy tính để bàn và máy tính xách tay. Máy tính để bàn sẽ được cài đặt vĩnh viễn, và việc di chuyển máy tính sẽ rất cồng kềnh và phức tạp. Trong khi đó, nếu sở hữu máy tính xách tay (laptop), bạn có thể mang chúng đi bất cứ đâu bạn muốn, việc di chuyển cũng trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Ưu điểm của việc sử dụng máy tính là gì?

Đánh giá các lợi ích từ những ưu điểm của máy tính.

 • Kỷ nguyên toàn cầu hóa hiện nay là kết quả của công nghệ máy tính. Máy tính là một kho xử lý dữ liệu, theo một danh sách hướng dẫn. Nó cho phép người sử dụng thao tác dữ liệu rất dễ dàng. Tốc độ hoạt động của máy tính không gì sánh kịp.
 • Máy tính và Internet đã ảnh hưởng đến cách chúng ta học tập, làm việc, lưu trữ thông tin, giao tiếp và vui chơi. Trên thực tế, máy tính được sử dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống ngày nay.
 • Vì một số ưu điểm của máy tính, nó đã trở thành một vật dụng quan trọng trong gia đình. Nó xuất hiện ở hầu hết mọi nơi như trong văn phòng, nhà riêng hay trường học, bệnh viện, sân bay…
 • Máy tính đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Máy tính được vận hành bởi một cá nhân mà không có bất kỳ nhà điều hành cụ thể nào được gọi là máy tính cá nhân.
 • Máy tính có thể là máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, và có thể được sử dụng ở nhà hoặc tại văn phòng. Theo yêu cầu của người dùng, phần mềm được cài đặt trong máy tính.
ưu điểm của việc sử dụng máy tính là gì 1
Lợi ích từ những ưu điểm của máy tính

Những tính năng hữu ích, ưu điểm của việc sử dụng máy tính là gì? Đối với con người chúng ta

Đối với công việc văn phòng

 • Chúng ta có thể viết hiệu quả hơn nhờ máy tính. Máy tính cho phép người sử dụng tạo tài liệu, chỉnh sửa, in và lưu trữ chúng để có thể lấy lại sau này.
 • Có các công cụ như kiểm tra ngữ pháp, từ điển và nhiều tính năng được cài đặt trong máy tính. Giúp chúng ta có thể kiểm tra nhanh chóng hơn mà không tốn quá nhiều thời gian kiểm tra lại.
 • Ngoài ra, chúng ta không cần phải mở sách từ điển để tra nghĩa của từ mới.
 • Đánh máy nhanh hơn nhiều so với viết thông tin trên một tờ giấy.
 • Nếu cần tổ chức lại các câu hoặc đoạn văn, chúng ta có thể cắt, dán và thực hiện những thay đổi cần thiết.
ưu điểm của việc sử dụng máy tính là gì 2
Ưu điểm của việc sử dụng máy tính là gì? Khi sử dụng trong văn phòng

Tìm kiếm các thông tin cần thiết trên mạng internet

 • Sử dụng máy tính, chúng ta có thể kết nối với thế giới thông qua Internet. Internet là một mạng lưới máy tính giao tiếp thông qua mạng Internet Protocol Suite (TCP / IP).
 • World Wide Web (WWW) hay đơn giản là web là một nguồn thông tin khổng lồ có thể được truy cập thông qua Internet.

Thư điện tử (email) giúp trao đổi thông tin nhanh chóng

 • Để đề cập đến một vài trong số các nguồn này, có thư điện tử (e-mail), chuyển và chia sẻ tệp, trò chuyện trực tuyến và chơi game.
  Internet cho phép tất cả mọi người từ khắp nơi trên thế giới chia sẻ kiến ​​thức, ý tưởng và kinh nghiệm trong bất kỳ lĩnh vực nào.
 • E-mail là một phương thức liên lạc, trao đổi thông tin được sử dụng trên toàn cầu, giữa bạn bè, đồng nghiệp, đối tác kinh doanh hay người trong gia đình và hơn thế nữa. Thư điện tử (Email) được cung cấp với một hệ thống tạo, lưu trữ và chuyển tiếp thư nhanh chóng. Thư điện tử có thể bao gồm tin nhắn văn bản hình ảnh hay tệp đính kèm.
 • Ngoài ra còn có các ứng dụng như trò chuyện trực tuyến có sẵn trên Internet. So với trò chuyện, trao đổi thông tin qua điện thoại, e-mail và trò chuyện trực tuyến đều tiết kiệm chi phí hoặc thậm chí là miễn phí.

Thông tin giải trí, chơi game, đọc báo mạng, mua sắm trực tuyến

 • Chơi game trực tuyến là một nguồn tài nguyên quan trọng đối với nhiều bạn trẻ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Kho trò chơi trực tuyến khổng lồ có sẵn rất được mọi lứa tuổi quan tâm và ưa chuộng.
 • Ngoài ra, chúng ta có thể đọc tin tức, kiểm tra điều kiện thời tiết, lên bản kế hoạch cho các kỳ nghỉ cuối tuần, đặt khách sạn và du lịch, tìm hiểu về thông tin bệnh tật và phương pháp điều trị, và rất nhiều thông tin về các quốc gia cụ thể và nền văn hóa của họ. Chúng ta có thể tìm kiếm việc làm, hay xin việc… trên Internet.
 • Nếu một máy tính có kết nối Internet, chúng ta có thể mua sắm và các sản phẩm mà bạn đã mua sẽ được nhà vận chuyển chuyển đến địa chỉ được cung cấp nên tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Máy tính được sử dụng rộng rãi trong giáo dục, trường học

 • Ngày nay, máy tính được sử dụng phổ biến, rộng rãi cho các mục đích giáo dục và đào tạo.
 • Trong các trường học, giáo dục, máy tính đã được thực hiện bắt buộc để truyền tải các thông tin nhận thức về máy tính. Trên thực tế, máy tính đã trở thành một công cụ học tập cho học sinh, sinh viên.
 • Thật vậy, học sinh, sinh viên có thể sử dụng máy tính như một hệ thống lưu trữ nhiều sách. Ngoài ra, có rất nhiều trường đại học hiện nay cung cấp bằng trực tuyến, rất thuận tiện cho những người ở xa và người không có khả năng đến trường. Trên thực tế, giáo dục trực tuyến hiện nay là một trong các hình thức học tập linh hoạt về thời gian và tiện lợi nhất.
 • Chúng ta có thể tận dụng lợi ích của các chương trình như học trực tuyến từ nhà mà không cần di chuyển. Máy tính cũng được sử dụng cho mục đích đào tạo nguồn nhân lực. Nhiều công ty sử dụng máy tính để đào tạo nhân viên của họ.
ưu điểm của việc sử dụng máy tính là gì 3
Ưu điểm của việc sử dụng máy tính trong học tập giáo dục

Đặc điểm các dòng máy tính hiện nay

Máy tính xách tay (Laptop)

Máy tính xách tay được biết đến với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi. Máy tính xách tay phù hợp với những công việc linh hoạt, nơi làm việc thường xuyên thay đổi. Với sự phát triển chóng mặt của các ông lớn về công nghệ hiện nay, các dòng máy tính xách tay được thiết kế với xu hướng mỏng hơn, nhỏ hơn và nhẹ hơn rất nhiều. Đây là một lợi thế rất lớn cho người sử dụng.

Các thiết kế đều đã trở nên gọn gàng hơn rất nhiều nhưng đó cũng là một nhược điểm rất lớn. Hầu hết các thành phần máy tính được hàn vào bo mạch chủ. Trong trường hợp hư hỏng sẽ rất khó thay thế và sửa chữa máy tính.

Máy tính để bàn (PC)

Đối với những người có khả năng kinh tế hạn hẹp, họ sẽ chọn một chiếc máy tính để bàn. Máy tính để bàn sẽ rẻ hơn nhiều so với máy tính xách tay mặc dù sử dụng cấu hình tương tự. Không những vậy, người sử dụng sẽ có một không gian làm việc rộng rãi và thoải mái hơn so với máy tính xách tay vì có màn hình lớn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn biên tập phim hoặc liên quan đến lĩnh vực chuyên môn khác, bạn có thể thay thế và nâng cấp phụ tùng trên máy tính để bàn mà không bị giới hạn.Tuy nhiên, kích thước lớn, cồng kềnh, cố định, khó di chuyển… luôn là những yếu tố khiến lượng người sử dụng tìm mua máy tính để bàn khá ít.

Bạn có thể xem video bên dưới nếu còn thắc mắc về ưu điểm của việc sử dụng máy tính là gì? và nên chọn máy tính nào cho phù hợp:

Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà hướng chọn máy tính xách tay hay máy tính để bàn. Để tiếp cận những kiến ​​thức và tinh hoa công nghệ của nhân loại, chắc chắn bạn không thể không sắm cho mình một chiếc máy tính. Hi vọng bài viết này của ThuThuatWin sẽ giải đáp được thắc mắc về ưu điểm của việc sử dụng máy tính là gì? máy tính là gì?. Cám ơn các bạn!.

4.8/5 - (11 bình chọn)

Related Posts

AdminMinh

Admin Minh tác giả chính trên Website ThuThuatWin. Mong tất cả các bài viết mình cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.