Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội hiện nay bạn nên biết

Bạn đang tìm kiếm Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội hiện nay? Bạn muốn tham khảo để chọn trường, chọn ngành học? Vậy thì bạn nên tham khảo và đọc hết bài viết dưới đây nhé. ThuThuatWin đã tổng hợp một danh sách các trường đại học danh tiếng theo các chuyên ngành phổ biến nhất.

Nội dung chính

1. Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

top 20 trường đại học tốt nhất hà nội
Trường đại học kỹ thuật thì Bách Khoa luôn nằm trong Top

Nói đến các trường đại học kỹ thuật thì Bách Khoa luôn nằm trong Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội về chất lượng. Công tác đào tạo, lí thuyết kết hợp với thực hành và kiểm tra chất lượng học tập được thực hiện một cách rất nghiêm ngặt. Nhưng nói sinh viên Bách Khoa chỉ biết học thì chắc chắn là sai. Bởi ngôi trường này thường xuyên tổ chức rất nhiều hoạt động, hội trại thú vị, năng động dành cho các bạn sinh viên.

Bên cạnh đó, đây còn là một ngôi trường có cơ sở vật chất cực kì được chú trọng đầu tư và để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. Khi bước vào Bách Khoa, bạn có thể choáng ngợp trước không gian rộng lớn lên đến 20.000 m2 và nhiều cổng ra vào. Trường được trang bị cả sân vận động, nhà thi đấu, bể bơi, sân tennis cho sinh viên yêu quý của nhà trường.

2. Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Đại học Kinh tế Quốc dân - Cái tên không thể thiếu trong top
Đại học Kinh tế Quốc dân – Cái tên không thể thiếu trong top

Cái tên không thể thiếu trong Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội là Đại học Kinh tế Quốc dân. Chương trình đào tạo của trường có thể đảm bảo cả đầu ra theo định hướng ứng dụng hoặc định hướng nghiên cứu. NEU là trường đào tạo chất lượng về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh tại Việt Nam.

Nhiều người gọi đùa đây là trường đại học “hoàng gia” vì học phí cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, bên cạnh chương trình tiên tiến, chất lượng cao, đào tạo quốc tế, mức cao nhất sinh viên phải đóng là 667.000 đồng / tín chỉ. Đây không phải là một con số quá cao so với những gì bạn nhận được để đổi lại chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất.

3. Trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT cực kì danh tiếng dù thành lập không lâu
Trường Đại học FPT cực kì danh tiếng dù thành lập không lâu

Thuộc Tập đoàn FPT, trường đại học này tuy mới thành lập không lâu nhưng chất lượng đào tạo đã được khẳng định. Điểm khác biệt là FPT luôn liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp và định hướng chương trình học phù hợp với thực tế.

Sinh viên FPT được đào tạo 100% bằng tiếng Anh với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Ngoài ra, các kỹ năng mềm được chú trọng đào tạo và phát triển. FPT luôn đảm bảo sinh viên được thực tập trong môi trường tập đoàn FPT cạnh tranh để có được trải nghiệm thực tế nhất khi theo học. Vì vậy, tỷ lệ sinh viên ra trường luôn có việc làm với mức lương khá cao là rất cao. Điểm duy nhất bạn cần quan tâm là học phí không phải là một con số nhỏ.

4. Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội - Đại học danh tiếng của Việt Nam
Đại học Quốc gia Hà Nội – Đại học danh tiếng của Việt Nam

Tiền thân của trường Đại học Quốc gia Hà Nội là Viện Đại học Đông Dương được xây dựng và thành lập năm 1906. Đây là một trong hai hệ thống đại học danh tiếng của Việt Nam. Ngôi trường này luôn xuất hiện trong các bảng xếp hạng ở Châu Á và trên thế giới.

5. Trường Đại Học Ngoại Ngữ

Trường Đại học Ngoại ngữ với đội ngũ giảng viên tận tâm
Trường Đại học Ngoại ngữ với đội ngũ giảng viên tận tâm

Đối với những bạn theo đuổi chuyên ngành ngoại ngữ thì ngôi trường này rất đáng để theo học. Kiến thức của sinh viên sau khi tốt nghiệp được đảm bảo bởi một chương trình đào tạo đạt chuẩn. Đội ngũ giảng viên tận tâm sẽ giúp bạn định hướng công việc phù hợp nhất. Thậm chí còn giới thiệu những cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn.

6. Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên

Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên với bề dày lịch sử và uy tín
Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên với bề dày lịch sử và uy tín

Với bề dày lịch sử và uy tín, trường Đại học Khoa học Tự nhiên xứng đáng nằm trong tốp đầu của cả nước. Được các tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu đánh giá rất cao ngôi trường Đại học này về chất lượng triển khai đào tạo cho sinh viên. Sinh viên quan tâm đến các ngành Tự nhiên, Công nghệ, Khoa học, Máy tính, … có thể tìm hiểu ngôi trường này nhé.

7. Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn đạt tiêu chuẩn quốc tế
Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn đạt tiêu chuẩn quốc tế

Đây cũng là trường nằm trong hệ thống đại học quốc gia hàng đầu cả nước. Đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao đảm bảo mang đến một môi trường học thuật cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nếu bạn yêu thích các môn khoa học và xã hội như du lịch, khách sạn, lịch sử, công tác xã hội,… thì đây sẽ là điểm dừng chân lý tưởng dành cho bạn.

8. Trường Đại Học Ngoại Thương Hà Nội

Trường Đại Học Ngoại Thương Hà Nội có kiến thức chuyên môn cao
Trường Đại Học Ngoại Thương Hà Nội có kiến thức chuyên môn cao

Danh tiếng của Đại học Ngoại thương là không cần bàn cãi. Nhắc đến sinh viên Ngoại thương, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh năng động, sáng tạo, tự tin với những kỹ năng mềm “đỉnh cao”. Ngoài ra, trình độ ngoại ngữ và kiến thức chuyên môn cũng được đánh giá cao.

9. Trường Đại học RMIT

Trường Đại học RMIT trường Đại học nhà người ta
Trường Đại học RMIT trường Đại học nhà người ta

Nhiều người gọi đùa RMIT là “trường đại học nhà người ta” với những sinh viên vừa giàu có vừa tài năng. Cơ sở vật chất hiện đại và chương trình đào tạo quốc tế giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập trong thế giới ngày nay. Hình thức xét tuyển của trường rất ưu tiên đối với học sinh có trình độ ngoại ngữ (điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 7/10 trở lên, IELTS 6.5+ hoặc chứng chỉ tương đương).

10. Trường Đại Học Vin University

Trường Đại Học Vin University có cơ sở vật chất hoành tráng
Trường Đại Học Vin University có cơ sở vật chất hoành tráng

Ngay từ khi ra đời, Vin University đã khiến nhiều người choáng ngợp bởi cơ sở vật chất hoành tráng như lâu đài. Ngay cả khu nội trú của trường cũng đạt tiêu chuẩn 5 sao. Chất lượng đào tạo các ngành: Máy tính, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Kinh doanh và Quản lý,… được đánh giá cao. Nhưng tất nhiên, đi kèm với cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo là một mức học phí “khủng” không kém.

11. Trường Đại Học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là niềm mơ ước hàng đầu của sinh viên ngành Y
Đại học Y Hà Nội là niềm mơ ước hàng đầu của sinh viên ngành Y

Đại học Y Hà Nội là niềm mơ ước hàng đầu của những ai theo đuổi ngành Y. Theo học tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong nước. Đây là một lợi thế để rèn luyện đôi tay chuyên nghiệp cho công việc sau này. Được thành lập vào năm 1902, ngôi trường này luôn giữ được chất lượng hàng đầu.

12. Học Viện Quân Y

Học Viện Quân Y - Trường chuyên về ngành Y Dược
Học Viện Quân Y – Trường chuyên về ngành Y Dược

Khác với các trường đại học đào tạo ngành Y Dược, Học viện Quân y đào tạo Y sĩ Đa khoa (6,5 năm), Y sĩ đa khoa Dân sự (6 năm), Dược sĩ Quân y (5,5 năm), Dược sĩ Dân Y (5 năm). Nếu bạn đỗ hệ Quân sự của trường sẽ được miễn hoàn toàn học phí.

13. Trường Đại Học Luật Hà Nội

Trường Đại Học Luật Hà Nội có đội ngũ giảng viên chất lượng
Trường Đại Học Luật Hà Nội có đội ngũ giảng viên chất lượng

Nếu bạn có đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề Luật thì nên cố gắng theo học tại ngôi trường này. Đội ngũ giảng viên chất lượng, hệ thống giáo trình luôn được cập nhật theo thực tế mới nhất giúp học viên luôn được tiếp cận với kiến thức chuẩn.

Hầu hết nguồn nhân lực pháp lý chất lượng cao ở nước ta đều xuất thân từ trường này. Chính vì vậy trường luôn nằm trong Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội. Bạn có thể yên tâm gửi gắm 4 năm Đại học tại đây.

14. Học Viện Ngân Hàng

Học Viện Ngân Hàng Hà Nội trường đại học nằm trong top 20
Học Viện Ngân Hàng Hà Nội trường đại học nằm trong top 20

Học viện Ngân hàng cũng là một trong những trường đại học nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất Hà nội về chất lượng. Ngôi trường này mở ra cơ hội cho mọi thí sinh với hai hình thức xét tuyển là điểm thi THPT và học bạ. Ngoài đào tạo chuyên ngành Ngân hàng, chương trình đào tạo cử nhân Kế toán – Kiểm toán tại đây cũng rất tốt. Điều này đã được Hiệp hội Kế toán Công chứng Úc công nhận. Học phí tại ngôi trường này chỉ dao động ở mức dưới 300.000 đồng / tín chỉ.

15. Học viện Tài chính

Học viện Tài chính - Học viện trực thuộc Bộ Tài chính
Học viện Tài chính – Học viện trực thuộc Bộ Tài chính

Học viện trực thuộc Bộ Tài chính này đã đào tạo ra nhiều cán bộ kinh tế chủ chốt cả trong bộ máy nhà nước và doanh nghiệp tư nhân. Môi trường học tập tại đây sẽ mang đến cho người học nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế.

16. Học Viện Ngoại Giao

Học Viện Ngoại Giao đào tạo chuyên sâu về ngoại giao
Học Viện Ngoại Giao đào tạo chuyên sâu về ngoại giao

Đối với những bạn có định hướng về ngoại giao thì không thể bỏ qua ngôi trường Top đầu này. Vì đây là trường đại học duy nhất của Việt Nam đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này. Điểm chuẩn của trường luôn ở mức rất cao cho thấy chất lượng đầu vào của sinh viên rất ổn định.

17. Trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh

Trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh sự lựa chọn hàng đầu
Trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh sự lựa chọn hàng đầu

Sứ mệnh của trường đại học này là đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu trong lĩnh vực sân khấu và truyền hình. Đặc thù của ngành này là giữ gìn và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Nếu bạn có thiên hướng nghệ thuật, muốn trở thành đạo diễn, diễn viên,… thì đây là sự lựa chọn hàng đầu.

18. Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội một trường thiết kế và xây dựng chất lượng
Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội một trường thiết kế và xây dựng chất lượng

Để tìm được một trường thiết kế và xây dựng chất lượng tại Việt Nam thì phải kể đến cái tên Đại học Kiến trúc Hà Nội. Ngành học này luôn cần được cập nhật liên tục những kiến thức và xu hướng mới trên thế giới. Và bạn không cần lo lắng về điều này tại Đại học Kiến trúc Hà Nội. Bởi trường là đối tác của nhiều trường đại học quốc tế nổi tiếng về kiến trúc và mỹ thuật (Đại học Kiến trúc Toulouse, Đại học Mỹ thuật Milan, Đại học Melbourne…)

19. Học Viện Báo Chí Tuyên Truyền

Học Viện Báo Chí Tuyên Truyền dành cho các bạn yêu thích ngành báo chí và truyền thông
Học Viện Báo Chí Tuyên Truyền dành cho các bạn yêu thích ngành báo chí và truyền thông

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đào tạo ra nhiều nhà báo, biên tập viên chuyên nghiệp hàng đầu cả nước. Nếu bạn yêu thích ngành báo chí và truyền thông, bạn có thể chọn ngôi trường này là điểm đến của mình. Đây là trường Đảng duy nhất trong hệ thống các trường đại học Việt Nam.

20. Học Viện An Ninh Nhân Dân

Học Viện An Ninh Nhân Dân - Top đầu với chất lượng ổn định
Học Viện An Ninh Nhân Dân – Top đầu với chất lượng ổn định

Đối với nhóm ngành công an, Học viện An ninh nhân dân là một trong những trường nằm trong top đầu với chất lượng ổn định. Trong những năm tới trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất. Nhà trường đã đào tạo ra nhiều cán bộ, chiến sĩ giỏi chuyên môn, cống hiến hết mình cho Tổ quốc.

Lời kết

Như vậy, trên đây ThuThuatWin đã chỉ ra top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội hiện nay bạn nên biết. Hi vọng các bạn sẽ chọn được ngôi trường phù hợp với bạn nhất và đậu vào trường bạn thích. Lưu ý danh sách trên không theo thứ tự, các trường đều đứng đầu nhóm ngành. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo tại ThuThuatWin để được chia sẻ những kiến thức hay và thú vị nhé.

4.8/5 - (38 bình chọn)

Related Posts

AdminMinh

Admin Minh tác giả chính trên Website ThuThuatWin. Mong tất cả các bài viết mình cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.