Giải thích tại sao không thể kết nối với App Store và cách khắc phục

Sử dụng Iphone, Ipad nhưng bạn lại không thể tải game, ứng dụng trên App Store do lỗi kết nối. Đây là tình trạng phổ biến không phải là hiếm gặp đối với những người dùng iOS. Chính vì vậy, bài viết này thuthuatwin.com sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao không thể kết nối với App Store cùng với đó là cách giải quyết tình trạng này. Nào chúng ta hãy cùng bắt đầu thôi, let’s get start.

tai sao khong the ket noi voi app store 1
Giải thích lý do tại sao không thể kết nối với App Store và cách giải quyết

Nội dung chính

Tại sao không thể kết nối với App Store

Tại sao không thể kết nối với App Store, có rất nhiều nguyên nhân để giải thích cho câu hỏi trên. Nhưng phổ biến nhất vẫn là do lỗi ID Apple, lỗi đăng nhập, kết nối internet của điện thoại không ổn định, chưa có ID Apple, tài khoản ID Apple đã bị khóa,… Cách khắc phục tình trạng không thể kết nối với App Store thì có rất nhiều. Nếu như bạn không biết tại sao không thể kết nối với App Store thì có thể làm theo những cách dưới đây. Chắc chắn khi làm xong chiếc iPhone của bạn sẽ có thể kết nối với App Store lại được.

tai sao khong the ket noi voi app store 2
Có câu trả lời cho câu hỏi tại sao không thể kết nối với App Store

Những cách khắc phục việc không thể kết nối với App Store

Dù bạn đã biết hay không biết lý do tại sao không thể kết nối với App Store, thì chỉ cần làm theo những cách khắc phục được thuthuatwin.com nói tới sau đây. Chắc chắn chiếc iPhone, iPad của bạn sẽ có thể kết nối vào được App Store như bình thường. Dưới đây là những cách khắc phục việc không thể kết nối với App Store:

Kiểm tra kết nối Internet

App Store được biết đến là 1 kho ứng dụng khổng lồ, nên mỗi khi đăng nhập vào phải cần nhiều dữ liệu hơn bình thường để tải. Vì thế bạn nên có 1 đường truyền internet ổn định để có thể kết nối với App Store. Nếu bạn chưa biết lý do tại sao không thể kết nối với App Store thì hãy kiểm tra xem mình đã bật wifi hay dữ liệu di động lên chưa. Nếu như đã bật rồi mà vẫn không thể kết nối được với App Store thì hãy kiểm tra lại kết nối xem có bị chậm hay bị gián đoạn hay không.

tai sao khong the ket noi voi app store 3
Kiểm tra kết nối internet cách khắc phục việc không thể kết nối với App Store

Đóng và mở lại App Store

Bạn không biết lý do tại sao không thể kết nối với App Store thì bạn nên nhớ rằng App Store hoạt động liên tục nên đôi lúc sẽ gặp phải tình trạng lỗi kết nối với server. Bạn hãy thử đóng App Store lại bằng cách nhấp 2 lần vào nút Home, rồi chọn ứng dụng App Store và vuốt lên để tắt nó đi. Bây giờ, bạn chỉ cần mở lại và kiểm tra xem đã vào được App Store hay chưa.

Kiểm tra các ứng dụng VPN

Thuthuatwin.com biết sẽ có nhiều bạn sử dụng các phần mềm VPN để vượt tường lửa, chính chúng là lý do tại sao không thể kết nối với App Store. Những app này sẽ đổi IP của bạn sang 1 khu vực khác trên thế giới và làm chậm đi kết nối của bạn với App Store. Nếu như bạn đang bật nó thì hãy tắt nó đi trước khi đăng nhập vào App Store nhé.

tai sao khong the ket noi voi app store 4
Kiểm tra các ứng dụng VPN cách khắc phục việc không thể kết nối với App Store

Khởi động lại thiết bị

Sau khi làm những thử những phương pháp trên mà vẫn không biết tại sao không thể kết nối với App Store thì bạn hãy thử tắt nguồn máy đi và mở lại. Cách này không chỉ hiệu quả với riêng App Store mà nó còn khắc phục được nhiều tình trạng lỗi vặt khác nữa như: máy bị chậm, đơ, giật, lag, không vào được ứng dụng, không kết nối mạng,… Đồng thời hành động này cũng sẽ giải phóng 1 phần RAM cho thiết bị, giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Chưa có tài khoản ID Apple

Nếu như bạn đang sở hữu 1 thiết bị của Apple thì Apple ID là tài khoản bắt buộc mà người dùng nào cũng phải có. Nó sẽ giúp bạn tải được ứng dụng, trò chơi thậm chí là định vị và khóa máy từ xa khi cần thiết. Đây cũng là 1 câu trả lời của câu hỏi tại sao không thể kết nối với App Store. Nếu như bạn chưa có tài khoản App ID thì chắc chắn sẽ không thể tải được gì từ App Store rồi.

Cập nhật phần mềm

Một số ứng dụng, trò chơi đòi hỏi bạn phải cập nhật lên hệ điều hành iOS mới hơn, xịn hơn mới có thể tải về được. Đó cũng là nguyên do mà bạn không thể kết nối với App Store. Để khắc phục bạn có thể vào phần Cài đặt sau đó chọn Cài đặt chung rồi đến Cập nhật phần mềm sau cùng là kiểm tra và tải về bản cập nhật iOS mới nhất.

Lưu ý bạn nên sao lưu thiết bị, ghi nhớ tài khoản và mật khẩu iCloud của mình trước khi thực hiện việc cập nhật phần mềm nhé.

tai sao khong the ket noi voi app store 5
Cập nhật phần mềm cách khắc phục việc không thể kết nối với App Store

Lỗi tài khoản ID Apple bị khóa

Tại sao không thể kết nối với App Store, có thể là do tài khoản ID Apple của bạn đã bị khóa. Lỗi này xảy ra khi bạn hoặc người khác đăng nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Nên Apple phải tạm thời khóa tài khoản của bạn để bảo mật thông tin. Bạn chỉ cần đăng nhập 1 tài khoản ID Apple mới là có thể sử dụng được App Store bình thường.

Lỗi đăng nhập hết tài khoản ID Apple trên thiết bị

Mỗi thiết bị iPhone, iPad đều được Apple quy định chỉ kích hoạt được tối đa 3 tài khoản Apple ID khác nhau. Nếu như bạn đăng nhập quá nhiều tài khoản thì đương nhiên sẽ không vào được App Store nữa rồi. Để khắc phục tình trạng này bạn dùng tài khoản mới tạo đăng nhập trên iPhone hoặc iPad khác vẫn còn lần kích hoạt ID Apple. Sau đó dùng tài khoản đó để đăng nhập lại vào máy mà của bạn vậy là giờ đây bạn có thể sử dụng App Store 1 cách bình thường rồi.

tai sao khong the ket noi voi app store 6
Lỗi đăng nhập hết tài khoản ID Apple dẫn đến tình trạng không thể kết nối với App Store

Tổng kết

Trên đây là bài viết giải thích tại sao không thể kết nối với App Store và cách giải quyết của thuthuatwin.com. Hy vọng rằng với những thông tin từ bài viết này mang đến sẽ giúp các bạn giải đáp được khúc mắc trong lòng. Từ đó tìm được cách giải quyết phù hợp và sớm ngày kết nối lại với App Store được nhé.

Rate this post

Related Posts