Lý giải tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng 2022

Khi sử dụng Messenger trên cả điện thoại và máy tính, không ít người dùng có thắc mắc tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng, vẫn đang hoạt động. Điều này gây ra giảm giác khó chịu nhất là khi bạn đã chúc ngủ ngon với người yêu nhưng lại tưởng mình vẫn đang còn online. Vậy thì hôm nay, hãy cùng thuthuatwin.com tìm hiểu và xem cách khắc phục thông qua bài viết này nhé.

tai sao khong online nhung messenger van sang 1
Những lý do tại sao không online nhưng messenger vẫn sáng

Nội dung chính

Lý do tại sao bạn không online nhưng Messenger vẫn sáng

Messenger sở hữu tính năng cho phép người dùng tắt trạng thái hoạt động khi mong muốn. Tuy vậy trong 1 số trường hợp, dù đã tắt tính năng hoạt động nhưng vẫn hiện đèn xanh khiến bản thân bị hiểu lầm, thậm chí bị làm phiền. Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng dưới đây là chi tiết nha.

Đăng nhập trên nhiều thiết bị – tại sao không online nhưng messenger vẫn sáng

Tình trạng không online nhưng Messenger mà đèn xanh vẫn sáng và báo là bạn đang online thì rất có thể bạn dùng nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại, laptop,.. Mà bạn chưa đăng xuất tài khoản ra khỏi những thiết bị đó và những thiết bị này vẫn đang còn kết nối với internet. Tại sao không online nhưng messenger vẫn sáng nguyên nhân từ đây mà ra. 

Nói đi ngủ nhưng vẫn đang còn online, thực chất là ban đã đi ngủ rồi chỉ là Messenger của bạn tự online mà thôi, điều đó khiến cho bạn bị người ta hiểu nhầm. Xem ngay cách khắc phục cực hiệu quả ngay ở phía bên dưới này nhé.

Và cách khắc phục cho tình trạng này thì bạn cần đăng xuất hoặc tắt kết nối với internet trên những thiết bị khi không cần dùng đến nữa. Hoặc bạn có thể đăng xuất tài khoản của mình ra khỏi thiết bị đó để không còn gặp phải tình trạng Messenger tự online nữa.

tai sao khong online nhung messenger van sang 2
Đăng nhập trên nhiều thiết bị – tại sao không online nhưng messenger vẫn sáng

Hay bạn có thể bấm vào avatar ở góc trên bên trái màn hình sau đó chọn vào trạng hoạt động rồi tắt công tắc ở mục “hiển thị khi bạn hoạt động” để ẩn đi kể cả khi đang online nhé. Tắt trạng thái hoạt động 1 phút trước khi sử dụng cũng hữu hiệu trong trường hợp này.

Tài khoản của bạn đang bị truy cập trái phép – tại sao không online nhưng messenger vẫn sáng

Lý do tại sao không online nhưng messenger vẫn sáng có thể là do tài khoản của bạn bị truy cập trái phép. Để kiểm tra bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

  • Vào trang chủ của Facebook, nhấn vào Menu, chọn cài đặt và quyền riêng tư và cài đặt.
  • Chọn vào mật khẩu và bảo mật. Tại đây bạn sẽ thấy mục “Nơi bạn đã đăng nhập và bấm và chọn vào “Xem tất cả để thấy nhiều hơn”.
  • Trên màn hình bạn chọn vào dấu ba chấm đứng ở sau mỗi thiết bị và chọn vào đăng xuất để tự động đăng xuất những thiết bị đang đăng nhập trái phép ra. Để đảm bảo hơn bạn có thể đổi mật khẩu và làm những biện pháp nâng cao tính bảo mật hơn cho Facebook nhé.
tai sao khong online nhung messenger van sang 3
Tài khoản của bạn đang bị truy cập trái phép – tại sao không online nhưng messenger vẫn sáng

Vẫn đang sử dụng facebook – tại sao không online nhưng messenger vẫn sáng

Tại sao không online nhưng messenger vẫn sáng dù cho bạn đã tắt trạng thái hoạt động trên Messenger đi. Đó là do bạn vẫn chưa tắt nó ở trên Facebook. Chính vì lý do đó mà trạng thái hoạt động của bạn sẽ vẫn hiển thị dù cho bạn không sử dụng ứng dụng. Do vậy, bạn cần tắt luôn trạng thái hoạt động của Facebook nhờ vào những bước đơn giản sau:

  • Mở và đăng nhập Facebook ở trên điện thoại.
  • Chọn 3 dấu gạch ngang tại thanh Menu.
  • Kéo xuống dưới cùng, sau đó chọn vào mục Cài đặt và quyền riêng tư, tiếp đến chọn vào cài đặt.
  • Lướt xuống và chọn “trạng thái hoạt động” trong phần “quyên riêng tư”.
  • Tắt tùy chọn “hiển thị khi bạn hoạt động” rồi chọn tắt 1 lần nữa để xác nhận.

tai sao khong online nhung messenger van sang 4
Vẫn đang sử dụng facebook – tại sao không online nhưng messenger vẫn sáng

Vẫn đang duy trì kết nối mạng – tại sao không online nhưng messenger vẫn sáng

Nếu bạn đăng nhập nick của mình ở trên nhiều thiết bị khác nhau, và 1 trong số chúng đang kết nối với internet. Tài khoản của bạn hiện vẫn đang ở “trạng thái đang hoạt động” dù bạn không hề sử dụng. Để tránh tình trạng này bạn nên đảm bảo rằng mình đã ngắt kết nối mạng hoàn toàn.

tai sao khong online nhung messenger van sang 5
Vẫn đang duy trì kết nối mạng – tại sao không online nhưng messenger vẫn sáng 

Cách khắc phục tình trạng Messenger luôn online

Bạn đã biết lý do tại sao không online nhưng messenger vẫn sáng rồi, thì phải tìm cách khắc phục ngay. Để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc, thì bạn hãy cùng tìm hiểu những cách khắc phục tình trạng Messenger luôn online.

Tắt chế độ chạy nền Messenger trên iPhone

Việc bạn không online nhưng Messenger thông báo vẫn đang online thì đó chính là việc ứng dụng đang chạy ngầm. Bạn có thể hạn chế trạng thái hoạt động của ứng dụng Messenger bằng cách chặn ứng dụng chạy nền.

Cách làm như sau: Vào phần cài đặt sau đó chọn cài đặt chung rồi chọn làm mới ứng dụng trong nền cuối cùng là gạt công tắc trạng thái hoạt động sang trạng thái tắt đối với ứng dụng Messenger.

tai sao khong online nhung messenger van sang 6
Tắt chế độ chạy nền Messenger trên iPhone để khắc phục trường hợp không online nhưng messenger vẫn sáng

Bật chế độ tiết kiệm pin trên Android

Khi bạn bật chế độ tiết pin ở trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, những ứng dụng trong đó có Messenger được hạn chế chạy trong nền và từ đó việc trạng thái hoạt động của bạn sẽ được tắt đi. Để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin bạn chỉ cần vào phần cài đặt sau đó chọn vào mục Pin rồi bật chế độ tiết kiệm pin lên vậy là xong.

Cách thứ 2 là tải và sử dụng Messenger Lite. Đây là ứng dụng rút gọn của Messenger truyền thông. Messenger Lite có dung lượng vô cùng nhẹ vì đã được lược bỏ đi 1 số hiệu ứng chậm máy và hao pin, chỉ sử dụng chủ yếu là để nhắn tin.

tai sao khong online nhung messenger van sang 7
Bật chế độ tiết kiệm pin trên messenger để khắc phục trường hợp không online nhưng messenger vẫn sáng

Lời kết

Trên đây là bài viết lý giải câu hỏi tại sao không online nhưng messenger vẫn sáng của thuthuatwin.com. Hy vọng rằng với những thông tin mà bài viết này mang tới sẽ giúp mọi người trả lời được câu hỏi bấy lâu nay vẫn canh cánh trong lòng. Chúc mọi người tìm được lý do cũng như cách khắc phục nó để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Rate this post

Related Posts