Top 9 Cuốn sách hướng dẫn tạo dáng cây cảnh HOT nhất hiện nay

9 cuốn sách hướng dẫn tạo dáng cây cảnh, hướng dẫn các kỹ thuật vô chậu cho cây, uốn cây, sửa thế và tạo dáng cho cây để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao, để đáp ứng nhu cầu thưởng lãm hay đam mê của mỗi người.

Nội dung chính

9 cuốn Sách hướng dẫn tạo dáng cây cảnh HOT nhất

Kỹ Thuật Trồng & Uốn Tỉa Bonsai

Cuôn sách Kỹ Thuật Trồng & Uốn Tỉa Bonsai
Cuôn sách Kỹ Thuật Trồng & Uốn Tỉa Bonsai

Để có thể tạo ra một cây bonsai đẹp, có giá trị cao không phải là công việc dễ dàng mà đòi hỏi người chơi cây phải bỏ thời gian dày công nghiên cứu, tìm hiểu nghệ thuật trồng, tạo dáng và uốn tỉa cho cây.

Đa phần người yêu nghệ thuật bonsai vừa là những nghệ nhân đại tài – nghệ sĩ bẩm sinh, vừa là những người phải bỏ thời gian kỳ công ra khổ luyện. Bên cạnh sự kiên nhẫn đó, họ phải có niềm đan mê bất tận với bonsai, họ còn phải trang bị cho bản thân họ một khối kiến thức khổng lồ cần thiết về lĩnh vực chơi cây này.

Cuốn sách “Kỹ thuật trồng và uốn tỉa bonsai” sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hiểu biết về bonsai, điều kiện sống, giá trị thẩm mĩ, tiêu chí để đánh giá một cây bonsai như thế nào, cũng như kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tốt nhất. Cuốn sách này sẽ giúp người đọc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao để đáp ứng nhu cầu thưởng lãm và đam mê của bạn.

Nghệ Thuật BonSai – Tạo Dáng Chăm Sóc Và Thưởng Ngoạn

Sách Nghệ Thuật BonSai – Tạo Dáng Chăm Sóc Và Thưởng Ngoạn
Sách Nghệ Thuật BonSai – Tạo Dáng Chăm Sóc Và Thưởng Ngoạn

Cuốn sách cung cấp cho bạn những kiến thức “bí quyết nhà nghề” trong lĩnh vực chơi cây bonsai, Cuốn sách với sự kết hợp nhiều hình ảnh minh họa đặc sắc, thuyết phục với nhau.Sách Nghệ Thuật BonSai – Tạo Dáng Chăm Sóc Và Thưởng Ngoạn… giúp bạn tạo nên một cây bonsai đẹp nhất, có giá trị cao trong thời gian ngắn mà bạn không thể tin được.

Bạn sẽ nhận ra rằng nghệ thuật tạo tác bonsai không chỉ là những thú vui tiêu khiển mà nó còn mang lại cảm giác thú vị trong cuộc sống khi thưởng ngoạn.

Nghệ Thuật Chăm Sóc Và Tạo Dáng Cây Cảnh

Sách HOT - Nghệ Thuật Chăm Sóc Và Tạo Dáng Cây Cảnh
Sách HOT – Nghệ Thuật Chăm Sóc Và Tạo Dáng Cây Cảnh

Trong cuộc sống ngày càng hiện đại, phồn hoa náo nhiệt như bây giờ, khá nhiều người muốn trở về với thiên nhiên, thích một cuộc sống yên tĩnh, hòa mình vào trong núi non cây cỏ. Ở nhà riêng hay những nơi công cộng, chỉ cần có thêm một hai cây cảnh hoặc một vài bông hoa là cuộc sống đã trở nên thời thượng thú vị.

Cây cảnh là một viên ngọc quý trong lâm viên Trung Quốc thời xưa, có lịch sử rất lâu đời và rất được mọi người yêu thích. Nghệ thuật Chăm sóc và Tạo dáng Cây Cảnh là sự kết hợp của kỹ thuật trồng và tạo dáng cây cảnh, đồng thời là sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp từ nghệ thuật. Cây cảnh được sử dụng nguyên liệu là thực vật, nước, đá,… và được chăm chút tỉ mỉ bởi bàn tay và khối óc của người làm vườn. Nó bắt nguồn từ thiên nhiên, từ cuộc sống nhưng cao hơn thiên nhiên, cao hơn cuộc sống, chẳng hạn như hình tượng con rồng qua bàn tay của các nghệ nhân thu nhỏ trong chiếc chậu nhỏ bé, tái hiện những cảnh sắc của thiên nhiên bao la.

Mặc dù do con người tạo ra, nhưng có vẻ đẹp còn hơn tự nhiên. Trong dân gian người ta còn gọi nó là “vô thanh chi thi, lập thể chi hoạ” có nghĩa là thơ không tiếng, là bức hoạ hình khối.

Kỹ Thuật Trồng Và Tạo Dáng Mai

Sách chuyện về cây cảnh Mai tết
Sách chuyện về cây cảnh Mai tết

Nội dung cuốn sách Kỹ Thuật Trồng Và Tạo Dáng Mai bao gồm những phần nội dung chính như sau:

  • Phần 1: Cách trồng, chăm sóc và tạo dáng cho cây
  • Phần A: Cách phân loại mai
  • Phần B: Cách trồng cây cảnh
  • Phần C: Cách chăm sóc các loài mai khác
  • Phần D: Cách phòng trừ sâu bệnh tổng quát cho cây
  • Phần E: Cách chỉnh dáng và tạo thế cây cảnh.

Sổ Tay Nghệ Nhân Cây Cảnh

Sách tổng tổng các tác phẩm cây cảnh của các nghệ nhân nổi tiếng
Sách tổng tổng các tác phẩm cây cảnh của các nghệ nhân nổi tiếng

Cuốn sách này tập trung giới thiệu các kỹ năng và một số cách làm của các nghệ nhân nổi tiếng thế giới, được minh họa bằng tranh ảnh do chính các nghệ nhân này tạo ra, nhằm giúp ích cho đông đảo độc giả, những người vừa bước vào đam mê này đều có thể dễ dàng tiếp thu và hoàn thiện kỹ năng thực hành của bản thân.

Ngoài ra, cuốn sách còn giới thiệu một số cây cảnh đẹp của các nghệ nhân nổi tiếng trên thế giới để bạn đọc thưởng thức và làm phong phú thêm sức sáng tạo trong quá trình làm cây cảnh.

Tạo Dáng BonSai

Sách hướng dẫn cắt tỉa và tạo dáng bonsai
Sách hướng dẫn cắt tỉa và tạo dáng bonsai

Nghệ thuật cắt tỉa và tạo dáng cây cảnh đã xuất hiện ở Trung Quốc ít nhất là từ thế kỷ 17. Hòn non bộ, một loại nghệ thuật cây cảnh cổ, được dịch là “Cảnh trong chậu hoặc đĩa”, là nghệ thuật tạo phối cảnh thu nhỏ.

Với 17 phong cảnh được miêu tả đặc sắc trong cuốn sách Tạo Dáng BonSai không chỉ thu hút người đọc bằng những chỉ dẫn, hình ảnh minh họa rõ ràng, cụ thể, sắc nét mà còn giải thích cách tạo dáng, cách trồng và chọn vị trí cho các yếu tố trong cảnh, cách chăm sóc cây … có thể giúp bạn tạo ra bầu không khí trong lành, dễ chịu và tâm hồn bình yên cho ngôi nhà của mình từ những chậu cây nghệ thuật.

Mỗi cảnh quan là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, được tạo tác khéo léo, tinh xảo, mang đậm dấu ấn điêu khắc, hội họa và âm nhạc, tô thêm sắc màu và dư vị cho cuộc sống của bạn.

Cẩm Nang Bonsai

Sách hướng dẫn trồng và chăm sóc bonsai
Sách hướng dẫn trồng và chăm sóc bonsai

Bạn muốn sống hòa hợp, gần gũi với thiên nhiên, muốn trở thành một nhà nghệ thuật gia kinh doanh cây cảnh đại tài, hay đặc biệt là một chuyên gia về cây cảnh nổi tiếng trong giới?

Thông qua hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây cảnh, cộng với nhiều hình ảnh minh họa sinh động, Cẩm nang Bonsai không chỉ cung cấp kiến thức sâu rộng mà còn khơi dậy niềm đam mê cũng như kỹ thuật tạo tác cho bạn và tạo dáng cho cây cảnh.

110 Câu Hỏi Đáp Chăm Sóc Và Tạo Dáng Bonsai

Sách bí quyết và phương cách chăm sóc, tạo dáng cho cây Bonsai
Sách bí quyết và phương cách chăm sóc, tạo dáng cho cây Bonsai

Có rất nhiều quan niệm về Bonsai, trong khi một người coi Bonsai là một lối sống mang đầy ý nghĩa tinh thần cao cả về tư tưởng, triết học và tôn giáo, thì số khác lại coi đó chỉ là một thú vui nhàn hạ. Mỗi cây Bonsai là một tác phẩm nghệ thuật trong đó gửi gắm ý tưởng và tình cảm của người nghệ nhân.

Từ lâu Bonsai đã là thú tiêu khiển của giới quý tộc. Ngày nay, Bonsai được coi như một nghệ thuật và cũng là một thú tiêu khiển của mọi người.110 Câu Hỏi Đáp Chăm Sóc Và Tạo Dáng Bonsai sẽ cung cấp những mẹo và phương pháp chăm sóc và tạo dáng cho cây Bonsai của bạn thêm bắt mắt.

Làm Quen Với Nghệ Thuật Bonsai

Sách hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây
Sách hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây

Bonsai là hình ảnh thu nhỏ của vẻ đẹp tự nhiên. Qua nghệ thuật xử lý từng bức tranh phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp tạo nên tư thế đẹp mắt, sống động.

Bố cục thường chứa đựng một nội dung tư tưởng và kết hợp nghệ thuật hội họa, gốm sứ, điêu khắc để tạo nên một cây cảnh Bonsai hoàn mỹ mang ý nghĩa thơ mộng của bức tranh xuất thần.

Cuốn Làm Quen Với Nghệ Thuật Bonsai này sẽ giúp bạn có những hiểu biết cơ bản nhất về cây cảnh bonsai, cũng như cung cấp thêm thông tin kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh, nhằm giúp bạn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời và có giá trị cao.

Ngoài sách hướng dẫn tạo dáng cây cảnh bạn có thể xem video bên dưới để có thêm nhiều kiến thức nhé

Và ngay từ bây giờ, sau khi đọc xong Top 9 cuốn sách hướng dẫn tạo dáng cây cảnh HOT nhất hãy chọn cho bản thân bạn một cây, mua hoặc có thể tự làm cho bản thân một số chậu cây cảnh. Hãy tìm và xem các cuốn sách mà ThuThuatWin đã giới thiệu bên trên và bắt đầu làm việc. Chắc chắn với sự quyết tâm cao độ, sự yêu thích và muốn hòa hợp thiên nhiên, bạn sẽ vượt qua được các trở ngại để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật cây cảnh cho riêng bạn.

4.8/5 - (18 bình chọn)

Related Posts

AdminMinh

Admin Minh tác giả chính trên Website ThuThuatWin. Mong tất cả các bài viết mình cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.