[HỎI ĐÁP] Khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào?

Trong quá trình sử dụng điện thoại, có một số trường hợp bạn không thể gọi điện hay nhắn tin cho ai đó nhưng bạn không biết làm thế nào để biết người đó có chặn số của mình hay không?. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào.

Nội dung chính

Khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào? Gọi điện thoại có được không?

Nếu bạn gửi tin nhắn cho ai đó và bạn không bao giờ nhận được phản hồi và bạn nghi ngờ người đó đã chặn bạn, thì bạn cần gọi cho người đó để xác nhận.

Nếu sau một hồi chuông ngắn, cuộc gọi ngay lập tức kết thúc và bạn được thông báo chuyển sang chế độ hộp thư thoại của nhà mạng thì có 2 khả năng xảy ra, một là điện thoại của người đó không liên lạc được (có thể không kết nối được SIM với điện thoại). Hai là bạn đã bị chặn.

Khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào
Khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào? Gọi điện thoại có được không?

Tùy thuộc vào tổng đài của nhà mạng mà bên kia đang sử dụng, bạn có thể nghe thấy âm thanh kết thúc khác nhau và thông báo rằng số bạn đang gọi không liên lạc được.

Lấy một số điện thoại lạ liên lạc với người đó

Ngoài ra, nếu số điện thoại của bạn không sử dụng được, bạn nên thử mượn một số điện thoại lạ để gọi. Nếu người đó nhấc máy, điều đó có nghĩa là bạn đã bị bên kia cố tình chặn.

Nhưng khi bạn dùng số điện thoại của bạn thực hiện cuộc gọi thì nó vẫn kết thúc sau một lần đổ chuông hoặc ít hơn và chuyển đến hộp thư thoại, nguyên nhân chắc chắn là do số điện thoại của bên kia đã chặn số điện thoại của bạn.

Khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào 1
Sử dụng số điện thoại lạ để xem người đó có chặn bạn không?

Khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào? Có gửi tin nhắn được không?

Lưu ý” Cách này chỉ áp dụng cho iPhone và kiểm tra bằng chế độ tin nhắn iMessage.

Bạn có thể kiểm tra theo cách này thông qua tin nhắn “Đã gửi” sau khi gửi tin nhắn bằng iMessage.

Nếu số của bạn không bị chặn, màn hình sẽ hiển thị dòng chữ “Đã gửi” ngay sau khi tin nhắn được gửi thành công. Sau khi bạn thực hiện xong gửi tin nhắn nhưng vẫn không thấy dòng chữ đó hiện lên có nghĩa là người kia đã chặn số điện thoại của bạn.

Khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào 2
Có gửi tin nhắn được khi số điện thoại bị chặn không?

Khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào? hay do người khác bật Không làm phiền

Nếu trong trường hợp người kia bật chế độ Do Not Disturb (không làm phiền) và không chặn số điện thoại của bạn, ngay sau khi người kia tắt chế độ này, ngay lập tức người kia sẽ nhận được tin nhắn iMessage và bạn cũng sẽ nhận được thông báo “Delivered” (đã gửi).

Ngược lại, khi người kia bật chế độ không làm phiền và đã chặn bạn, sau khi người kia tắt chế độ này, bạn vẫn sẽ không nhận được thông báo đã gửi tin nhắn thành công.

Khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào 3
Khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào? Phân biệt với chế độ Không làm phiền

Khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào? Dấu hiệu từ Hộp thư thoại

Lưu ý: Cách này là mình hướng dẫn trên điện thoại iPhone

Sau khi bạn thực hiện gọi cho người kia và được thông báo chuyển sang hộp thư thoại, tin nhắn thư thoại của bạn sẽ được lưu trong một mục riêng biệt trên iPhone của người kia dành cho các số điện thoại bị chặn.

Người kia có thể xem lại được người đã bị chặn có thể hộp thư thoại hay không bằng cách mở mục hộp thư thoại và kiểm tra mục Blocked Messages (tin nhắn bị chặn). Nếu như tin nhắn của bạn nằm ở mục này, có nghĩa số điện thoại của bạn đã bị chặn.

Khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào 4
Khi bị chặn số điện thoại thì cuộc gọi của bạn sẽ nằm trong hộp thư thoại

Bạn có thể xem thêm video khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào? bên dưới để nắm thêm thông tin:

Qua bài viết, ThuThuatWin đã giúp các bạn biết được khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào.Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin được đưa ra trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Bên cạnh đó, Nếu có thắc mắc gì bạn có thể comment bên dưới bài viết để ThuThuatWin giải đáp nhé!.

4.8/5 - (9 bình chọn)

Related Posts

AdminMinh

Admin Minh tác giả chính trên Website ThuThuatWin. Mong tất cả các bài viết mình cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.