Giải đáp thắc mắc Dubai cách Vietnam mấy múi giờ

Dubai là 1 trong những tiểu vương quốc của đất nước UAE với tỷ trong GDP nằm trong top đầu thế giới. Nếu như bạn đang chuẩn bị cho kế hoạch đặc chân đến vùng đất này thì 1 yếu tố mà bạn cần quan tâm đó chính thời gian. Xem xem Dubai cách Vietnam mấy múi giờ? Hãy để thuthuatwin.com giải đáp những thắc mắc liên quan đến giờ ở Dubai cho bạn nhé.

dubai cach vietnam may mui gio 1
Bài viết này sẽ giải đáp tường tận, cặn kẽ thắc mắc Dubai cách Vietnam mấy múi giờ của bạn

Nội dung chính

Tìm hiểu về múi giờ Dubai và múi giờ Việt Nam

Đi đến Dubai ngoài việc chuẩn bị hộ chiếu, đồ đạc, tiền bạc ra thì bạn cũng cần phải quan tâm đến múi giờ ở nơi này. Xem xem múi giờ ở Việt Nam và Dubai khác nhau như thế nào, Dubai cách Vietnam mấy múi giờ nhằm chuẩn bị trước tinh thần để tránh bị ngộp khi thay đổi múi giờ.

Múi giờ ở Dubai

 • Múi giờ ở Dubai thuộc múi giờ chuẩn vùng Vịnh UTC +4, nghĩa là đi trước 4 giờ so với chuẩn giờ phối hợp quốc tế.
 • Múi giờ ở Dubai không áp dụng quy ước giờ mùa hè DST mà nhiều nước châu Âu đang áp dụng.

DST (Daylight Saving Time) được quy ước theo khoảng thời gian trời sáng thực tế trong ngày. Khi áp dụng quy ước DST này, từ cuối tháng 3 hằng năm cho tới đầu tháng 11 cùng năm, đồng hồ được chỉnh nhanh hơn 1 tiếng.

dubai cach vietnam may mui gio 2
Ở Dubai người ta chỉ sử dụng duy nhất 1 múi giờ là UTC + 4 Dubai cách Vietnam mấy múi giờ

Múi giờ ở Việt Nam

 • Việt Nam chỉ sử dụng 1 múi giờ duy nhất đó là GMT/ UTC +7.

Trước đó Việt Nam đã trải qua 4 lần thay đổi múi giờ trước khi có sự thống nhất như ngày nay:

 • Năm 1906 Việt Nam thuộc bán đảo Đông Dương và pháp công bố Việt Nam là 1 phần của kinh độ 106°37′30E tính từ Greenwich.
 • Năm 1911 Việt Nam sử dụng múi giờ UTC +7 như ngày nay.
 • Năm 1942 Việt Nam và các nước Đông Dương khác sáp nhập vào khu vực có múi giờ UTC +8. Vậy nên Việt Nam thời điểm đó cũng sử dụng múi giờ UTC +8.
 • Sau khi Đông Dương bị Nhật Bản chiếm đóng, Việt Nam lại bị đổi múi giờ và sử dụng múi giờ UTC +9 giống với múi giờ của Nhật Bản.
 • Từ khi cách mạng tháng 8 thành công, Việt Nam chỉ sử dụng duy nhất 1 múi giờ đó là GMT/ UTC +7 cho đến nay.

Việt Nam cũng không áp dụng quy ước giờ mùa hè GST.

dubai cach vietnam may mui gio 3
Hiện nay Việt Nam chỉ sử dụng duy nhất 1 múi giờ đó là UTC +7 Dubai cách Vietnam mấy múi giờ

Dubai cách Vietnam mấy múi giờ

Cùng tìm hiểu xem Dubai cách Vietnam mấy múi giờ, thuthuatwin.com xin gửi tới các bạn những thông tin về múi giờ của 2 nước như sau:

 • Múi giờ ở Dubai hiện nay sử dụng được lấy theo múi giờ của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) thuộc giờ chuẩn vùng Vịnh UTC +4. Tức là thời gian ở Dubai sẽ nhanh hơn 4 tiếng khi so với giờ phối hợp chuẩn quốc tế (UTC +0). Ngoài ra cũng giống như Việt Nam, Dubai cũng không áp dụng quy ước múi giờ mùa hè DST.
 • Múi giờ ở Việt Nam trong lịch sử đã có nhiều lần bị thay đổi và chỉnh sửa. Múi giờ hiện nay mà Việt Nam đang áp dụng đó chính là múi giờ UTC +7. Tức là thời gian ở Việt Nam nhanh hơn chuẩn quốc tế 7 tiếng đồng hồ. Việt Nam cũng là 1 trong những nước không sử dụng múi giờ DST.

dubai cach vietnam may mui gio 4
Dubai cách Vietnam mấy múi giờ ư, hãy tự mình tìm hiểu nhé

Giải thích đơn giản thì DST là viết tắt của cụm từ Daylight Saving Time được quy ước theo khoảng thời gian mà bầu trời còn sáng thực tế trong 1 ngày. Khi áp dụng quy ước này, thời gian thông thường sẽ được điều chỉnh nhanh hơn 1 tiếng trong mùa hè thường là từ chủ nhật đầu tiên của tháng 3 cho tới chủ nhật đầu tiên của tháng 11. Những quốc gia áp dụng múi giờ mùa hè chủ yếu là những nước châu Âu, châu Mỹ, châu Đại Dương và 1 vài nước châu Phi.

Như vậy để biết được sự chênh lệch múi giờ giữa Dubai so với ở Việt Nam ta chỉ cần so sánh 2 múi giờ với nhau. UTC +7 của Việt Nam so với UTC +4 của Dubai và kết quả Dubai cách Vietnam 3 tiếng đồng hồ (7 – 4 = 3). Vậy là bạn hoàn toàn có thể biết được Dubai cách Vietnam mấy múi giờ rùi nhé. Có thể tóm tắt lại thời gian ở Việt Nam nhanh hơn thời gian ở Dubai là 3 tiếng hay Dubai chậm hơn Việt Nam 3 tiếng.

Cách để biết Dubai cách Vietnam mấy múi giờ

Dubai được biết tới là đất nước không áp dụng quy ước giờ mùa hè DST, vậy nên việc xác định giờ ở Dubai khi so sánh với múi giờ ở các nước khác và cụ thể ở đây là Việt Nam là điều vô cùng đơn giản. Để cho dễ hiểu thuthuatwin.com sẽ lấy ví dụ cụ thể như sau:

 • Nếu hiện tại bạn đang ở Việt Nam là 14h chiều thì ở Dubai bây giờ đang là buổi trưa lúc 11 giờ.
 • Nếu bạn đang ở Dubai vào khoảng 5 giờ sáng thì ở Việt Nam bây giờ đã là 8 giờ sáng rồi.

Như vậy chỉ cần bạn xác định được thời gian thực của 1 bên Việt Nam hoặc Dubai là bạn đã có thể biết được thời gian thực ở bên còn lại rồi.

dubai cach vietnam may mui gio 5
Dubai cách Vietnam mấy múi giờ hả, Dubai cách Việt Nam 3 múi giờ nhé mọi người

Tổng kết

Việc tìm hiểu múi giờ là điều vô cùng quan trọng khi bạn có dự định đi du lịch, làm việc học tập ở những quốc gia khác. Nắm chắc thời gian, bạn sẽ nắm trong tay sự chủ động và nhiều thuận lợi hơn. Hy vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc Dubai cách Vietnam mấy múi giờ cũng như cung thêm nhiều thông tin về múi giờ ở Dubai và múi giờ ở Việt Nam. Sự chênh lệch giữa giờ ở Dubai so với giờ ở Việt Nam cũng như cách quy đổi giờ ở Dubai và Việt Nam đơn giản nhất mà thuthuatwin.com mang đến cho bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Related Posts